Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ai sẽ là Tổng Giám đốc mới của IMF?
Cập nhật ngày: 11/07/2019 08:08 (GMT +7)

Cuộc tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí người đứng đầu IMF đã bắt đầu khởi động vào tuần trước, sau khi bà Christine Lagarde được đề cử làm người kế nhiệm ông Mario Draghi, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Trong số các ứng cử viên có cựu Phó Thủ tướng, điều phối viên về chính sách kinh tế-xã hội của Singapore Tarman Shanmugaratnam.

Ông Tarman Shanmugaratnam được thế giới đánh giá cao, tuy nhiên, không nhiều người cho rằng IMF sẽ phá lệ để chọn người ‘ngoài’ cho vị trí tổng giám đốc.

Trong số những ứng viên không phải người Âu cho chức vụ này có Raghuram Rajan- cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, Agustin Carstens- chuyên gia kinh tế người Mexico và là cựu Tổng Giám đốc của Quỹ tiền tệ và Mohamed El-Erian, là người Mỹ gốc Ai cập, cựu Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư toàn cầu Pimco.  

Kể từ khi thành lập vào năm 1945 cho tới nay, IMF đã trải qua 11 đời tổng giám đốc có nguồn gốc châu Âu. Thường thì người châu Âu sẽ đứng đầu IMF trong khi đứng đầu Ngân hàng Thế giới sẽ là một người Mỹ.

Là thành viên của Nội các Thủ tướng Singapore, trong khoảng thười gian từ 201-2015, ông Tarman đồng thời là người đứng đầu Ủy ban Tài chính và Tiền tệ quốc tế của IMF. Ông là người châu Á đầu tiên nắm giữ vị trí này.

Bà Christine Lagarde, bắt đầu vai trò Tổng Giám đốc IMF từ năm 2011 và vai trò của bà tại tổ chức này sẽ bị tạm ngưng trong thời gian bà tham gia tranh cử tại chính trường châu Âu. Chuyên gia kinh tế David Lipton, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của IMF sẽ tạm thời giữ Tổng Giám đốc.

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney được truyền thông nhắc đến như là một trong những ứng cử viên tiềm năng. Ông sinh ra và lớn lên ở Canada, nhưng ngoài quốc tịch Canada, ông còn có hộ chiếu Anh và Ireland.

Tuy nhiên, nhiều quan chức cấp cao của EU cũng như một số quốc gia ở liên minh này từng đề cập tới việc muốn một ứng cử viên châu Âu thay thế bà Christine Lagarde vào vị trí đứng đầu IMF, do vậy, ứng cử viên của Anh sẽ khó có ‘cửa’ bởi nước này sẽ rời khối vào cuối tháng 10.

Đáng chú ý, trong những năm gần đây, chức vụ người đứng đầu IMF thường là người Pháp, như bà Christine Lagarde và ông Dominic Stos-Kahn, Michel Camdessus.


Nguồn: Chinhphu.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE