Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37.

“Việt Nam đã làm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Dưới sự lãnh đạo của Việt Nam trong năm qua, ASEAN đang trở thành một khu vực đoàn kết, thống nhất hơn”.

Tờ Newsprime.co.kr của Hàn Quốc ngày 18/11 đăng bài báo đánh giá, năm 2020, Việt Nam cùng lúc đảm nhiệm hai vị trí quan trọng là Chủ tịch ASEAN lần thứ 3 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 lần thứ hai. Trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị thế giới, khu vực có nhiều biến động, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc Việt Nam thực hiện tốt các trọng trách được giao càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Với chủ đề ASEAN 2020 “Gắn kết và chủ động thích ứng”, Việt Nam muốn tái củng cố sự đoàn kết và thống nhất của ASEAN trong đối phó với các thách thức chung và thúc đẩy, phát triển năng lực tự lực, tự cường của ASEAN đối mặt với các “cú sốc” và các cuộc khủng hoảng. Trên tinh thần đó, Việt Nam đã vận động ASEAN hướng tới một chiến lược chung đối phó với đại dịch Covid-19, đồng thời tích cực duy trì, thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trong ASEAN cũng như với các đối tác, thực hiện tốt vai trò điều phối, dẫn dắt và được các nước đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Việt Nam nhanh chóng khắc phục, giải quyết những sức ép từ trong nước do đại dịch gây ra với tinh thần cao nhất là “chống dịch như chống giặc” và coi chống dịch là “một cuộc chiến trường kỳ”, triển khai nhanh, mạnh các chiến lược ngăn chặn dịch hiệu quả, minh bạch không để dịch bệnh lây lan rộng, mất kiểm soát, trở thành hình mẫu cho các nước học tập, noi theo.

Để tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan khác, Việt Nam đã làm tốt các công tác chuẩn bị. Tại Hội nghị quan chức Cao cấp ASEAN do Việt Nam chủ trì, Việt Nam đã cùng ASEAN rà soát các công việc cần hoàn thành trong năm để đảm bảo triển khai có hiệu quả, đúng tiến độ như việc triển khai tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN; xây dựng Tuyên bố Hà Nội về Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau năm 2025; báo cáo việc kiểm điểm triển khai Hiến chương ASEAN; thông qua Tài liệu tham chiếu thành lập Kho dự trữ vật tư y tế khu vực và Quỹ ASEAN ứng phó Covid-19...

Bài báo khẳng định, Việt Nam đã làm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Dưới sự lãnh đạo của Việt Nam trong năm qua, ASEAN đang trở thành một khu vực đoàn kết, thống nhất hơn, đóng góp nhiều hơn vào hòa bình, thịnh vượng của nhân loại.

Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE