Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chìm thuyền chở người di cư trên eo biển Manche
Cập nhật ngày: 28/10/2020 18:35 (GMT +7)
 Ảnh minh họa: Getty Images.
Ảnh minh họa: Getty Images.

Ngày 27-10, Independent đưa tin, một chiếc thuyền chở người di cư đến Anh đã bị chìm tại eo biển Manche, khiến 4 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng. Nhà chức trách Pháp lo ngại số người chết sẽ gia tăng trong khi các chiến dịch tìm kiếm tiếp tục diễn ra.

Vụ tai nạn được đánh giá là một trong những thảm họa tồi tệ nhất tại eo biển Manche nối liền Pháp và Anh những năm gần đây. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và cho biết Chính phủ Anh sẽ tiếp tục truy quét các băng nhóm tội phạm buôn người.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết, vụ chìm thuyền đã cho thấy sự nguy hiểm đối với người di cư qua eo biển này, đồng thời khẳng định Anh đang phối hợp với Pháp và đã cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho quá trình điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Theo Sputnik, nhà chức trách Pháp đã huy động thuyền cứu sinh, trực thăng, tàu hải quân và hải quan tham gia tìm kiếm và giải cứu thành công 18 người di cư. Các nạn nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng giảm thân nhiệt.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE