Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Cử tri Mỹ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ. Ảnh: AP
Cử tri Mỹ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ. Ảnh: AP

Ngày 2-6, cử tri Mỹ đã tham gia bầu cử sơ bộ trong bối cảnh lệnh giới nghiêm được áp đặt tại nhiều địa phương và dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bên cạnh Đặc khu Columbia, 9 bang khác tổ chức bầu cử bao gồm Idaho, Indiana, Iowa, Maryland, Montana, New Mexico, Pennsylvania, Rhode Island và South Dakota. Trong đó, bang Iowa chỉ tổ chức các cuộc bầu cử địa phương do bầu cử chọn ứng cử viên Tổng thống sơ bộ tại đây đã diễn ra từ ngày 1/2, mở màn cho năm bầu cử ở Mỹ.

Cuộc bầu cử tại thủ đô Washington được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt căng thẳng khi Thị trưởng Muriel Bowser đã phải áp đặt lệnh giới nghiêm từ 19h tối 2/6 đến 6h sáng 3/6. Các cơ quan thực thi pháp luật và Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã chuẩn bị để đối phó với những người biểu tình trong đêm thứ 5 liên tiếp ở bên ngoài Nhà Trắng sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd.

Một hàng rào lớn đã được dựng lên trước Nhà Trắng và các xe quân sự chốt chặn một số tuyến phố ở trung tâm thủ đô. Tuy nhiên, các điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa cho đến 8 giờ tối và những cử tri đi bầu cử trong giờ giới nghiêm sẽ không thuộc diện bị bắt giữ.

Số lượng phiếu bầu trực tiếp sẽ giảm đáng kể tại các địa phương vì nhiều cử tri đã được khuyến khích bỏ phiếu qua đường bưu điện nhằm hạn chế nguy cơ bị phơi nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng cử tri xếp hàng dài phía ngoài các điểm bỏ phiếu, nhất là tại các cộng đồng thiểu số ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Một số điểm bỏ phiếu tại những cộng đồng người Mỹ gốc Phi được tổ chức trong các đồn cảnh sát. Chính quyền Philadelphia a cũng đã quyết định dời thời điểm áp đặt lệnh giới nghiêm từ 18h chiều sang 20h30 tối nhằm tạo thuận lợi cho việc bỏ phiếu.

Dù các đối thủ của cựu Phó Tổng thống Joe Biden đều đã từ bỏ cuộc đua, nhưng ông vẫn cần thu được 89% tổng số đại biểu trong lần bầu cử này để chính thức giành được suất đề cử cuối cùng bên phía đảng Dân chủ. Nếu không đạt được số đại biểu đó, ông Biden vẫn có cơ hội để hoàn thành mục tiêu ở các cuộc bầu cử khác trong tháng này.

Do nhiều cử tri đã tham gia bỏ phiếu qua đường bưu điện, cùng với tác động của dịch bệnh COVID-19 và bất ổn xã hội những ngày vừa qua, kết quả kiểm phiếu trong cuộc bầu cử lần này có thể sẽ kéo dài./.


Theo VOV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE