Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hôm qua (8/5) nhóm họp tại thành phố Sibiu, Romania. Cuộc họp nhằm thảo luận về những bước đi tiếp theo sau khi tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU) bị lâm vào bế tắc, cũng như khởi động cuộc chạy đua giành những chiếc ghế cao nhất tại Brussels.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh, Liên minh châu Âu đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có, với sự chia rẽ sâu sắc giữa các nước thành viên trong bối cảnh các cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đang tới gần (23-26/05).

Chia rẽ nội bộ về các vấn đề từ di cư đến các tiêu chuẩn dân chủ và hội nhập hơn nữa, một tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit đang lâm vào bế tắc và làn sóng dân túy có dấu hiệu lan rộng, cũng như một loạt các thách thức từ bên ngoài và sự tụt hậu của Liên minh châu Âu trong ứng phó các thách thức từ khí hậu đến an ninh mạng. Phát biểu với báo chí trước thềm hội nghị, Tổng thống Romania Klaus Iohannis cho rằng, cảm giác không chắc chắn chỉ có thể được khắc phục nếu Liên minh châu Âu hành động chung và lãnh đạo châu Âu có thể gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng họ cam kết tiếp tục tiến trình hội nhập châu Âu.

Tăng cường hợp tác khu vực đồng euro, phát triển khả năng trí tuệ nhân tạo và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các chính sách thân thiện vối môi trường hơn là một trong số hơn 10 chương trình nghị sự chiến lược mà các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận cho giai đoạn 2019- 2024.

Cuộc họp là sự chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh chính thức Liên minh châu Âu vào tháng 6 tới. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sẽ không có quyết định cụ thể nào được đưa ra tại Sibiu, trong bối cảnh, mỗi nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đều đang theo đuổi những kế hoạch của riêng mình. Một số nguồn tin cho biết, tại cuộc họp ở Sibiu, nhiều khả năng Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk sẽ công bố kế hoạch tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh bất thường của khối vào ngày 28/5, tức là hai ngày sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, để bắt đầu quá trình lựa chọn một ứng cử viên cho chiếc ghế chủ tịch EC./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Được sự nhất trí của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối họp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-33oC
  • Khu vực phía Tây 25-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-33oC
  • Khu vực phía Đông 25-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE