Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hôm qua (8/5) nhóm họp tại thành phố Sibiu, Romania. Cuộc họp nhằm thảo luận về những bước đi tiếp theo sau khi tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU) bị lâm vào bế tắc, cũng như khởi động cuộc chạy đua giành những chiếc ghế cao nhất tại Brussels.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh, Liên minh châu Âu đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có, với sự chia rẽ sâu sắc giữa các nước thành viên trong bối cảnh các cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đang tới gần (23-26/05).

Chia rẽ nội bộ về các vấn đề từ di cư đến các tiêu chuẩn dân chủ và hội nhập hơn nữa, một tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit đang lâm vào bế tắc và làn sóng dân túy có dấu hiệu lan rộng, cũng như một loạt các thách thức từ bên ngoài và sự tụt hậu của Liên minh châu Âu trong ứng phó các thách thức từ khí hậu đến an ninh mạng. Phát biểu với báo chí trước thềm hội nghị, Tổng thống Romania Klaus Iohannis cho rằng, cảm giác không chắc chắn chỉ có thể được khắc phục nếu Liên minh châu Âu hành động chung và lãnh đạo châu Âu có thể gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng họ cam kết tiếp tục tiến trình hội nhập châu Âu.

Tăng cường hợp tác khu vực đồng euro, phát triển khả năng trí tuệ nhân tạo và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các chính sách thân thiện vối môi trường hơn là một trong số hơn 10 chương trình nghị sự chiến lược mà các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận cho giai đoạn 2019- 2024.

Cuộc họp là sự chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh chính thức Liên minh châu Âu vào tháng 6 tới. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sẽ không có quyết định cụ thể nào được đưa ra tại Sibiu, trong bối cảnh, mỗi nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đều đang theo đuổi những kế hoạch của riêng mình. Một số nguồn tin cho biết, tại cuộc họp ở Sibiu, nhiều khả năng Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk sẽ công bố kế hoạch tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh bất thường của khối vào ngày 28/5, tức là hai ngày sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, để bắt đầu quá trình lựa chọn một ứng cử viên cho chiếc ghế chủ tịch EC./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE