Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều 22-10, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam phối hợp Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen), Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2020 với chủ đề “Rung chuông: Vì một nền kinh tế thịnh vượng”.

Diễn đàn thu hút gần 200 đại biểu đến từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, cũng như các hiệp hội/hội/câu lạc bộ doanh nhân các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và các doanh nhân nữ tiêu biểu trên cả nước.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh, một năng lực cạnh tranh cốt lõi của Việt Nam trong thế giới đầy biến động là sự kiên cường và khả năng chống chịu của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp do các doanh nhân nữ làm chủ. Các chị em có thể trụ vững trong đại dịch Covid-19 và lo công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn nhân công. 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, cho hay: “Nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng sẽ không thể phát triển thịnh vượng và bền vững nếu thiếu đi một nền tảng vững chắc, đó là bình đẳng giới, cũng như thiếu đi sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm và sáng tạo của phụ nữ”.

Trưởng Đại diện của UN Women tại Việt Nam Elisa Fernandez Saenz chia sẻ: “Một nửa dân số thế giới là phụ nữ, do đó, nền kinh tế không khai thác hết năng lực của phụ nữ sẽ lãng phí một nửa nguồn nhân lực. Tận dụng đầy đủ tiềm năng tham gia kinh tế của phụ nữ không chỉ là trách nhiệm xã hội, mà còn là một chiến lược thông minh về kinh tế.”

Bình đẳng giới vừa là mục tiêu của sự phát triển, vừa là yếu tố nâng cao khả năng tham gia đóng góp của phụ nữ vào quá trình phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) đến năm 2030, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (SDG5) vừa là mục tiêu, vừa là một phần của giải pháp để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững khác, là một yếu tố góp phần vào sự thịnh vượng của xã hội.


Theo NDĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE