Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tổng thống Trump. Ảnh: CNN
Tổng thống Trump. Ảnh: CNN

Với hy vọng “gió đảo chiều”, Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) cũng đang tích cực gây quỹ để tiếp lực cho Tổng thống Donald Trump trong các vụ kiện pháp lý.

Quá trình kiện tụng hậu bầu cử Mỹ chưa có hồi kết khi nhóm pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4-12 tiếp tục nộp đơn kiện mới ở bang Georgia, nhằm yêu cầu bác bỏ kết quả bầu cử của bang này, với cáo buộc hàng chục nghìn phiếu bầu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử vừa qua. Với hy vọng “gió đảo chiều”, Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) cũng đang tích cực gây quỹ để tiếp lực cho Tổng thống Donald Trump trong các vụ kiện pháp lý.

Hồ sơ kiện của nhóm pháp lý Tổng thống Donald Trump bao gồm các bản tuyên thệ của người dân bang Georgia, những người khẳng định đã chứng kiến việc các lá phiếu không được xử lý và đảm bảo an toàn, thiếu xác minh các chữ ký trên những lá phiếu vắng mặt và sự xuất hiện của các lá phiếu vắng mà không được nhận trong phong bì đựng phiếu vắng mặt chính thức.

Vụ kiện này được tiến hành ngay sau khi Ủy ban Thượng viện của bang Georgia có được một đoạn video giám sát bầu cử cho thấy các nhân viên bầu cử ở hạt Fulton đã ở lại và lấy ra các hòm có thêm phiếu bầu để đếm vào ban đêm, sau khi các quan sát viên được yêu cầu rời đi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó khẳng định có gian lận trong bầu cử và ông sẽ tiếp tục cuộc chiến đến cùng.

“Tôi đã sẵn sàng để chấp nhận bất kỳ kết quả bầu cử chính xác nào và tôi hy vọng rằng ông Joe Biden cũng vậy. Nhưng chúng tôi đã có bằng chứng. Chúng tôi đã có hàng chục nghìn lá phiếu nhiều hơn mức cần để lật ngược tất cả các bang mà chúng ta đề cập”, ông Trump nhấn mạnh.

Sau ngày bầu cử 3-11, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã nỗ lực đưa ra hành động pháp lý nhằm đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử với cáo buộc có nhiều phiếu bầu bất hợp pháp. Tuy nhiên, nỗ lực trên đã bị thất bại ở nhiều bang chiến địa quan trọng như Pennsylvania, Michigan, Nevada và cả Georgia. Trong nỗ lực tiếp sức cho Tổng thống Trump, đội ngũ vận động tranh cử của ông cho biết Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã gây quỹ được tổng cộng 207,5 triệu USD kể từ ngày bầu cử 3-11.

Tuy nhiên một thông tin không tích cực đối với tiến trình kiện tụng của Tổng thống Trăm khi bang California hôm qua xác nhận kết quả bầu cử và chỉ định 55 đại cử tri bỏ phiếu cho ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden bày tỏ mong muốn Tổng thống Donald Trump tham dự buổi lễ nhậm chức sắp tới, chấm dứt những tranh cãi hậu bầu cử, điều rất quan trọng với nước Mỹ thời điểm này.

“Sự hiện diện của ông Trump sẽ rất quan trọng trong điều kiện chấm dứt của sự hỗn loạn và chỉ ra một sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, nơi các đối thủ bắt tay và cùng nhau tiến lên.Quá trình chuyển giao quyền lực là quan trọng. Nhưng nó sẽ hoàn toàn là quyết định của ông Trăm và đối với tôi nó sẽ không có bất kỳ hậu quả cá nhân nào. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ quan trọng đối với đất nước”, ông Biden nói.

Mặc dù không thừa nhận thất bại, Tổng thống Donald Trump cũng đã đồng ý khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Tuy nhiên, kết quả bầu cử chính thức sẽ được biết sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14-12 tới.

Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Nghị định 154/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 34/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Theo đó, bổ sung thêm trường hợp Nghị quyết của Hội đồng nhân dân không phải là văn bản quy phạm pháp luật.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE