Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hội đồng Bảo an thành lập Phái bộ Chính trị ở Sudan
Cập nhật ngày: 05/06/2020 08:46 (GMT +7)
 Hội đồng Bảo an họp trực tuyến về tình hình ở Sudan.
Hội đồng Bảo an họp trực tuyến về tình hình ở Sudan.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 4-6 đã họp trực tuyến công bố thông qua 2 nghị quyết liên quan đến tình hình Sudan cùng nhận được ủng hộ của tất cả các thành viên Hội đồng bảo an.

Nghị quyết số 2524 quyết định việc thành lập Phái bộ Hỗ trợ Chuyển tiếp Hợp nhất ở Sudan (UNITAMS) với thời hạn 12 tháng. Phái bộ Hỗ trợ Chuyển tiếp Hợp nhất ở Sudan sẽ là một Phái bộ Chính trị với nhiệm vụ hỗ trợ tiến trình chuyển tiếp và quản trị nhà nước ở Sudan, hỗ trợ tiến trình hòa bình và việc triển khai các thỏa thuận hòa bình trong tương lai, hỗ trợ công tác bảo vệ thường dân của Chính phủ Sudan ở các khu vực Darfur, Nam Kordofan và sông Nin Xanh (Blue Nile), hỗ trợ việc huy động nguồn lực cho kinh tế và phát triển và phối hợp hỗ trợ nhân đạo.

Nghị quyết cũng đề nghị Tổng Thư ký Liên Hợp quốc tiến hành bổ nhiệm một Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký về Sudan kiêm người đứng đầu Phái bộ Hỗ trợ Chuyển tiếp Hợp nhất ở Sudan.

Nghị quyết số 2525 quyết định gia hạn Phái bộ Hỗn hợp Liên Hợp quốc – Liên minh Châu Phi tại Dafur (UNAMID) cũng như mức trần của các cấu phần quân sự và cảnh sát của Phái bộ này đến ngày 31/12/2020. Đồng thời, Nghị quyết quyết định việc Hội đồng bảo an sẽ xem xét lộ trình rút quân và kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗn hợp Liên Hợp quốc - Liên minh Châu Phi tại Đa-phơ trước ngày 31/12/2020, trong đó sẽ lưu ý đến tác động của Covid-19 đối với tiến trình này.

Trong quá trình thương lượng các Nghị quyết nêu trên, Việt Nam đã tích cực tham gia đóng góp và thúc đẩy các nước đạt đồng thuận, với mong muốn gửi tín hiệu tích cực cho Chính phủ và người dân Sudan trong các nỗ lực vì hòa bình bền vững ở đây. Việt Nam đã ủng hộ các đề xuất của các nước Châu Phi trong Hội đồng bảo an về việc điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ Chuyển tiếp Hợp nhất ở Sudan phù hợp với nhu cầu và quan tâm của Chính phủ Sudan./.


Theo VOV-Washington
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE