Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hơn 200 tù nhân trốn thoát sau bạo lực nhà tù ở Haiti
Cập nhật ngày: 28/02/2021 16:01 (GMT +7)
 Cảnh sát tuần qua xung quanh nhà tù Croix-des-Bouquets sau khi xảy ra vụ bạo lực (Ảnh: EPA-EFE)
Cảnh sát tuần qua xung quanh nhà tù Croix-des-Bouquets sau khi xảy ra vụ bạo lực (Ảnh: EPA-EFE)

Một vụ bạo lực đã xảy ra ở nhà tù thuộc vùng nông thôn của thủ đô Port-au-Prince, Haiti làm 25 người thiệt mạng và hơn 200 tù nhân trốn thoát.

Nhà tù Croix-des-Bouquets là nơi xảy ra vụ việc. Nơi đây giam giữ hơn 1.500 tù nhân trước khi các đối tượng tổ chức vượt ngục ngày 25/2 vừa qua.

Bộ trưởng truyền thông Haiti Frantz Exantus cho biết, con số 25 người thiệt mạng bao gồm cả những dân thường bị sát hại trong quá trình các tù nhân vượt ngục. Giám đốc nhà tù cũng nằm trong số những nạn nhân.

Một trong những tù nhân bỏ trốn đã thiệt mạng là trùm tội phạm khét tiếng nhất Haiti, Arnel Joseph. Hắn ta bị bắn chết trong lúc đọ súng với cảnh sát tại một chốt kiểm soát cách nhà tù Croix-des-Bouquets khoảng 120 km khi đang trên đường lẩn trốn sau vụ vượt ngục.

 Được hoàn thành vào năm 2012, nhà tù Croix-des-Bouquets của Haiti được cho có độ an ninh cao, xây dựng với sự tài trợ của Canada và có sức chứa tối đa là 872 tù nhân.

Tuy nhiên, các đại diện của Liên hợp quốc đã báo cáo tình trạng quá tải và thiếu an ninh trong các nhà tù ở Haiti./.


Theo ĐCSVN.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE