Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Trụ sở của Liên hợp quốc tại New York, Mỹ. Ảnh minh họa: TASS
Trụ sở của Liên hợp quốc tại New York, Mỹ. Ảnh minh họa: TASS

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 22/10, Phái bộ hỗ trợ của LHQ tại Libya (UNSMIL) đã lên án vụ "bắt giữ trái pháp luật" người đứng đầu cơ quan truyền thông ở Libya Mohammed Baayou và yêu cầu "thả ngay lập tức và vô điều kiện", sau khi ông này lên tiếng chống lại các nhóm Hồi giáo ở Tripoli.

Mohammed Baayou đứng đầu Tập đoàn truyền thông Libya bị bắt giữ hôm 20/10 tại thủ đô Tripoli, là quan chức truyền thông nổi tiếng dưới thời chính phủ của Tổng thống Muammar Gaddafi. Ông đã lên tiếng mạnh mẽ chống lại các nhóm Hồi giáo và các lực lượng vũ trang đang tranh giành quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ ở Libya.

UNSMIL cho biết, ngoài Mohammed Baayou, hai con trai của ông và một nhà báo thuộc kênh truyền hình al-Wataniya của Libya, Hind Ammar, cũng bị bắt giữ, tuy nhiên, họ đã được thả.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ tại Tripoli cũng lên án "việc giam giữ bất hợp pháp" đối với Mohammed Baayou và cho rằng điều này "tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với nền pháp quyền ở Libya".

Các bức ảnh được đăng trên mạng xã hội cho thấy Mohammed Baayou đang bị giam giữ bên trong trụ sở của nhóm vũ trang Lữ đoàn cách mạng Tripoli, liên minh với chính phủ đoàn kết quốc gia (GNA) được LHQ công nhận.

Hiện chính quyền Tripoli chưa đưa ra bình luận liên quan đến phản ứng về vụ bắt giữ.


Theo Báo Tin tức
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE