Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Libya: Hàng trăm người di cư được cứu sống trên biển
Cập nhật ngày: 28/02/2021 09:20 (GMT +7)
 Tàu cứu hộ Sea Watch 3 đã giải cứu được hàng nghìn người di cư trên các vùng biển thuộc Địa Trung Hải kể từ năm 2017 đến nay. (Ảnh: The National)
Tàu cứu hộ Sea Watch 3 đã giải cứu được hàng nghìn người di cư trên các vùng biển thuộc Địa Trung Hải kể từ năm 2017 đến nay. (Ảnh: The National)

Tổ chức từ thiện Sea-Watch của Đức ngày 27/2 thông báo đã giải cứu gần 150 người di cư ở vùng biển ngoài khơi Libya trong hai chiến dịch.

Trong đó, tàu cứu hộ Sea-Watch 3 đã cứu được 102 người trong sáng ngày 27/2 từ một chiếc xuồng cao su gặp sự cố. Trước đó, tàu này cũng đã cứu 45 người di cư khác, trong đó có 15 trẻ vị thành niên.

Kể từ năm 2017, tàu Sea Watch 3 đã giải cứu được hơn 3.000 người di cư trên các vùng biển thuộc Địa Trung Hải. Trong khi đó, thống kê từ Liên hợp quốc cho biết 160 người di cư và tị nạn đã thiệt mạng trong năm nay khi tìm cách sang châu Âu từ Bắc Phi.

Libya rơi vào tình trạng hỗn loạn từ sau sự sụp đổ của chính quyền nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi năm 2011. Bất chấp tình hình bất ổn, Libya vẫn trở thành điểm quá cảnh được nhiều người di cư trái phép trong khu vực lựa chọn để vượt Địa Trung Hải sang châu Âu. Bờ biển phía Tây của quốc gia Bắc Phi này được coi là điểm khởi hành chính của những người di cư trốn chạy chiến tranh và đói nghèo ở đất nước của họ với hy vọng tìm được cuộc sống mới tốt hơn ở châu Âu. Dữ liệu của Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết có hơn 1.200 người di cư và tị nạn thiệt mạng trên Địa Trung Hải trong năm 2020.

Vào đầu tháng 2 vừa qua, 49 trong số 422 người di cư được tàu cứu hộ Ocean Viking đưa đến đảo Sicily của Ý đã được phát hiện có virus corona./.


Theo ĐCSVN.VN/ AlarabiyaNews, The National)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE