Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Na Uy đang cân nhắc liệu có nên tiếp bước các quốc gia phương Tây khác gạt bỏ vai trò của tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông mạng 5G mới ở Na Uy hay không. Bộ trưởng Tư pháp Na Uy Tor Mikkel Wara đã nói như vậy trước báo giới hôm qua (9/1).

Theo ông Tor Mikkel Wara, Na Uy có chung mối quan ngại như Mỹ và Anh. Công nghệ của Huawei có thể được sử dụng để làm công cụ gián điệp. Đây là vấn đề được Na Uy cân nhắc hàng đầu trước khi tính đến các bước đi tiếp theo trong việc xây dựng mạng lưới viễn thông 5G ở nước này.

Telenor - nhà vận hành công nghệ viễn thông do nhà nước kiểm soát của Na Uy đã ký hợp đồng đầu tiên với Huawei vào năm 2009. Telenor vẫn đang sử dụng thiết bị 4G do Huawei cung cấp và hiện đang thử nghiệm công nghệ từ tập đoàn Huawei trước khi triển khai mạng 5G ở nước này.

Tập đoàn Huawei hiện vẫn chưa có bình luận gì sau tuyên bố trên của Bộ trưởng Tư pháp Na Uy.

Trước Na Uy, nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Australia, Anh, Đức và Pháp đã bắt đầu chủ trương không để các tập đoàn Trung Quốc tham gia vào những lĩnh vực công nghệ thông tin chiến lược, đặc biệt là mạng 5G.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ ra một sắc lệnh trong tháng 1 này, cấm các doanh nghiệp nước này sử dụng thiết bị viễn thông do các tập đoàn nước ngoài sản xuất, vì đe dọa an ninh quốc gia. Sắc lệnh sắp được thông qua này đã được chuẩn bị từ 8/2018.

Vào tháng 8/2018, Mỹ đã ban hành một đạo luật quốc phòng, trong đó cấm các cơ quan chính quyền sử dụng linh kiện của Huawei và ZTE, do nghi ngờ các thiết bị này có thể bị sử dụng làm phương tiện phục vụ cho các hoạt động gián điệp. Trung Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc này./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 7/6/2019 tại Phố Thái Long, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-34oC
  • Khu vực phía Tây 28-34oC
  • Khu vực phía Nam 28-34oC
  • Khu vực phía Đông 28-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE