Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nghị sĩ Mỹ bắt buộc phải đeo khẩu trang tại Hạ viện
Cập nhật ngày: 30/07/2020 10:53 (GMT +7)
 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: AP.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: AP.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 29-7 thông báo, các nghị sĩ và nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang tại Hạ viện. Tuy nhiên, các nghị sĩ sẽ được bỏ khẩu trang để phát biểu trong các phiên họp ở Hạ viện.

Phát biểu tại Hạ viện, bà Pelosi cho rằng "mọi nghị sĩ và nhân viên phải tuân thủ quy định mới như một dấu hiệu của việc tôn trọng sức khỏe và an toàn của những người khác có mặt tại Hạ viện và những khu vực lân cận".

Động thái trên được đưa ra sau khi Hạ nghị sĩ Louie Gohmert của đảng Cộng hòa, người đã từ chối đeo khẩu trang suốt thời gian đại dịch COVID-19, cùng ngày thông báo đã dương tính với virus SARS-CoV-2, khiến ít nhất 3 đồng nghiệp của ông cho biết sẽ tự cách ly.

Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi ông Gohmert dự một cuộc điều trần có sự tham dự của Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr, người đã cùng đi và nói chuyện ở khoảng cách gần. Cả hai ông đều không đeo khẩu trang.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho biết có đủ thẩm quyền để yêu cầu viên chức phụ trách trật tự Hạ viện đưa một nghị sĩ ra ngoài nếu vi phạm sự đúng mực, và "việc không đeo khẩu trang được coi là vi phạm sự đúng mực nghiêm trọng". Bà Pelosi cũng cho hay khẩu trang sẽ được để ở các lối vào Hạ viện dành cho những nghị sĩ quên mang theo.

Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, đến nay Mỹ đã ghi nhận tổng cộng hơn 4,38 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 150.000 người đã tử vong.


Theo QĐND/TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tuyển dụng viên chức (giáo viên mầm non) cho Trường Mầm non Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, năm học 2020 - 2021, cụ thể:
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE