Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ảnh Reuters.
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ảnh Reuters.

Hãng tin Reuters hôm nay (5-7) cho biết, những trận mưa lớn kỷ lục tại đảo Kyushu nằm ở phía Nam Nhật Bản khiến 16 người chết, 13 người mất tích.

Đợt mưa lớn chưa từng có trong tiền lệ gây ra tình trạng lũ lụt và lở đất nghiêm trọng ở tỉnh Kumamoto. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy, lũ nhấn chìm hàng loạt ô tô, người dân xúc bùn đất khỏi nơi ở và quân đội tiến hành hoạt động sơ tán. Cơ quan Điện lực Kyushu thông báo, ít nhất 8.000 hộ gia đình đã rơi vào tình trạng mất điện do ảnh hưởng của lũ lụt.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết xấu, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã kêu gọi người dân cảnh giác, đồng thời cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp tục xảy ra tại khu vực phía Nam và Bắc đảo Kyushu và dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tuần sau.

Trước đó, New York Times đưa tin, mưa lớn kỷ lục ở phía Nam Nhật Bản buộc giới chức đưa ra khuyến cáo sơ tán 75.000 người tại hai tỉnh Kagoshima và Kumamoto. Đài NHK thông tin, 17 người đã được tìm thấy trong tình trạng ngừng tim, ngừng hô hấp, trong đó có 14 trường hợp tại một nhà dưỡng lão.

Thủ tướng Shinzo Abe đã gặp các trợ lý để bàn ra cách ứng phó với lũ lụt, trong khi 10.000 thành viên của lực lượng phòng thủ Nhật Bản đã được huy động tham gia công tác cứu hộ. 


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE