Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổng thống Belarus giải tán chính phủ
Cập nhật ngày: 04/06/2020 10:23 (GMT +7)
 (Ảnh: BelTA)
(Ảnh: BelTA)

Ngày 3-6, kênh truyền hình Belarust trong bản tin của mình cho biết, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã quyết định giải tán toàn bộ chính phủ nước này. Ông Lukashenko đã ký sắc lệnh thi hành quyết định.

Ngay sau khi tuyên bố giải tán chính phủ, ông Lukashenko đã tiến hành cuộc họp với một số quan chức cấp cao như Chủ tịch Quốc hội Belarus Natalya Kochanova, Chủ tịch Hạ viện Vladimir Andreichenko, Chánh Văn phòng Tổng thống Igor Sergeyenko và Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Andrei Ravkov để thảo luận về những ứng cử viên tham gia chính phủ mới.

Theo ông Lukashenko, những người tham gia cuộc họp là những người tham dự việc hình thành một chính phủ mới và đưa ra đề xuất cho tổng thống. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh không cần thiết phải tiến hành một cuộc cải tổ chính phủ toàn diện, bởi trong suốt sáu tháng qua thành phần chính phủ cũng đã có sự thay đổi. Đồng thời, điều này cũng không phù hợp trong bối cảnh tình hình nền kinh tế thế giới gặp khủng hoảng do đại dịch COVID-19.

Hãng thông tấn nhà nước BelTA dẫn lời ông Lukashenko nói: "Một thế hệ lãnh đạo mới đã trưởng thành. Họ đã thể hiện và làm tốt công tác trong chính phủ. Tại sao chúng ta lại phải thay đổi họ? Họ có thể tiếp tục làm việc". Theo Tổng thống Belarus, chỉ những ai không thể xử lý nổi lượng công việc trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay mới cần phải thay thế và chuyển công tác khác.

Ông Lukashenmko kêu gọi các đại biểu bày tỏ quan điểm của họ về chính phủ nói chung và đưa ra những ứng cử viên cụ thể cho các vị trí thành viên trong chính phủ mới.


Theo NDĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE