Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổng thống Lebanon chấp thuận nội các từ chức
Cập nhật ngày: 11/08/2020 07:52 (GMT +7)
 Tổng thống Michel Aoun nhận đơn từ chức từ Thủ tướng Hassan Diab. Ảnh: Reuters
Tổng thống Michel Aoun nhận đơn từ chức từ Thủ tướng Hassan Diab. Ảnh: Reuters

Ngày 10-8 (giờ địa phương), Tổng thống Lebanon Michel Aoun chấp thuận đơn từ chức của chính phủ Thủ tướng Hassan Diab, hệ quả từ vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut ngày 4-8 vừa qua.

Tuy nhiên, ông Michel Aoun vẫn yêu cầu chính phủ tiếp tục duy trì hoạt động cho đến khi Lebanon thành lập một nội các mới.

Cùng ngày, ông H.Diab cùng nhiều quan chức cấp cao đã tuyên bố từ chức. Động thái được đưa ra sau vụ nổ tại cảng Beirut khiến hơn 200 người thiệt mạng và 6.000 người bị thương, với tổng thiệt hại ước tính có thể lên đến 15 tỷ USD.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông H.Diab nhận định, tình trạng tham nhũng tại Lebanon là rất nghiêm trọng. Quyết định từ chức của ông H.Diab và các bộ trưởng mở đường cho một cuộc đàm phán về thành lập nội các mới, trong bối cảnh người dân quốc gia này biểu tình quy mô lớn, yêu cầu cải cách khẩn cấp. Người biểu tình đổ lỗi vụ nổ cho chính phủ Lebanon vốn đối mặt với tình trạng tham nhũng nghiêm trọng và sự thờ ơ của các quan chức sau khi vụ việc xảy ra.

Trước khi từ chức, chính phủ của ông H.Diab đã chuyển hồ sơ vụ nổ lên Hội đồng Tư pháp Tối cao, cơ quan tư pháp cao nhất của Lebanon chuyên đảm nhiệm xử lý các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia, cũng như tội phạm chính trị và an ninh quốc gia.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE