Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

WHO vẫn chưa nhận được thông tin đầy đủ về vaccine ngừa COVID-19 của Nga trong khi chuyên gia dịch tễ hàng đầu Mỹ “rất nghi ngờ” về loại vaccine này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn chưa nhận được đủ thông tin về loại vaccine ngừa COVID-19 mới đăng ký của Nga để đánh giá về hiệu quả của nó, trợ lý giám đốc chi nhánh khu vực của WHO, Tổ chức Y tế Liên châu Mỹ (PAHO), ông Jarbas Barbosa cho hay.

Khi được hỏi về việc sản xuất loại vaccine tiềm năng này ở Brazil, ông Barbosa cho biết quá trình này sẽ chưa được thực hiện cho đến khi đợt thử nghiệm thứ 2 và thứ 3 hoàn tất nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của vaccine.

"Bất kỳ nhà sản xuất vaccine nào cũng đều phải tuân theo quy trình này nhằm đảm bảo vaccine đó an toàn và được WHO giới thiệu", ông Barbosa cho biết trong một cuộc họp trực tuyến từ Washington, Mỹ.

Trong một thông báo qua thư điện tử hôm 11/8, WHO cho biết tổ chức này sẽ liên lạc với các nhà khoa học và nhà chức trách Nga cũng như mong đợi sẽ có thể xem xét thông tin cụ thể về các cuộc thử nghiệm. Theo WHO, thế giới hiện có 28 loại vaccine đã bước vào giai đoạn thử nghiệm trên người.

Trong khi đó, sau khi Nga thông báo đã thông qua loại vaccine đầu tiên ngừa COVID-19, chuyên gia dịch tễ hàng đầu Mỹ Anthony Fauci cho biết ông rất nghi ngờ về tính an toàn và hiệu của của loại vaccine mà Nga chế tạo.

"Tôi hy vọng Nga thực sự chứng minh được rằng vaccine của họ là an toàn và hiệu quả. Tôi rất nghi ngờ về những điều họ đã làm", ông Fauci nhận định.

Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ cho rằng việc có một loại vaccine và việc chứng minh được tính an toàn cũng như hiệu quả của nó là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết cơ quan này chỉ phê duyệt một loại vaccine nếu nó đáp ứng 50% yêu cầu về tính hiệu quả./.


Theo VOV
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, quy định về Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE