Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

WHO xác nhận hai nhân viên nhiễm COVID-19
Cập nhật ngày: 17/03/2020 23:03 (GMT +7)
 Trụ sở WHO tại Thụy Sĩ.
Trụ sở WHO tại Thụy Sĩ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 17-3 thông báo, hai nhân viên của tổ chức này đã được xác nhận dương tính với COVID-19.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của WHO Christian Lindmeier cho biết: “Hai nhân viên này đã rời khỏi văn phòng và sau đó xuất hiện các triệu chứng khi ở nhà và được xác định nhiễm COVID-19. Do vậy, hiện chúng tôi có hai ca mắc dịch bệnh này”.

Thông báo này của WHO được đưa ra vài ngày sau khi Liên hợp quốc (LHQ) thông báo ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại trụ sở LHQ hôm 13-3. Người bệnh là một nhân viên của phái đoàn thường trực Philippines tại LHQ. Phái đoàn thường trực Philippines ngay sau đó đã thực hiện các biện pháp tự cách ly, theo dõi sức khỏe. LHQ cũng đã dừng tất cả các cuộc họp, yêu cầu nhân viên làm việc từ xa tại nhà nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19.

Một ngày sau đó, ngày 14-3, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng đã xác nhận một nhân viên làm việc tại trụ sở của tổ chức này tại Washington DC nhiễm Covid-19. IMF đang xác định những người có tiếp xúc với bệnh nhân này để thực hiện các biện pháp cách ly. Trước đó, IMF cùng với Ngân hàng Thế giới (WB) đã cho các nhân viên làm việc từ xa tại nhà, tổ chức các cuộc họp trực tuyến nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Ngày 10-3, người phát ngôn của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Daniel Pruzin thông báo, một nhân viên của WTO đã nhiễm COVID-19. Ngay sau đó, trụ sở WTO tại Geneva, Thụy Sĩ đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết như cho kiểm tra sức khỏe hằng ngày của các nhân viên và hoãn tất cả các cuộc họp trực tiếp đến ngày 20-3.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE