Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương do mìn nổ
Cập nhật ngày: 14/06/2019 09:44 (GMT +7)
 Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân Nguyễn Văn A đã qua cơ nguy kịch, nhưng di chứng để lại rất nặng nề.
Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân Nguyễn Văn A đã qua cơ nguy kịch, nhưng di chứng để lại rất nặng nề.

Mới đây, khoa Cấp cứu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn A (tên đã được thay đổi), 52 tuổi, trú tại huyện Đại Từ vào viện trong tình trạng nguy kịch, bị sốc, đa chấn thương phức tạp mức độ nặng do hỏa khí, vết thương phức tạp vùng ngực, cụt 2 chi trên (vị trí 1/3 dưới 2 xương cẳng tay trái) với vết thương nham nhở, lộ gân, xương, mất nhiều máu và nhiều vết thương khác trên cơ thể.

Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ để tiến hành phẫu thuật làm sạch vết thương, cắt bỏ tổ chức gân cơ bầm dập, cắt cao dây thần kinh giữa, thần kinh trụ, thắt động mạch trụ, cắt cao xương quay, xương trụ và cầm máu cho bệnh nhân. Kết quả XQ có hình ảnh đụng dập nhu mô phổi thùy trên hai bên.

Sau khi cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực tại khoa Gây mê hồi sức. Qua tìm hiểu được biết, trước đó, bệnh nhân cưa mìn tại nhà để lấy thuốc nổ, sau đó bị mìn nổ nên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trên.

ThS.BS. Nguyễn Thanh Tùng, khoa Chấn thương chỉnh hình - người trực tiếp mổ cho bệnh nhân cho biết: Từ trước đến nay, khoa đã tiếp nhận một số trường hợp bị thương do nổ mìn, nhất là ở các khu vực có sông, suối, hồ, đập, đồi núi. Hiện nay, tình trạng tự chế mìn, đã và đang trực tiếp gây nguy hiểm tới tính mạng người dân.

Đã có rất nhiều vụ thương tâm do hậu quả cưa bom mìn, vì thế các bác sỹ khuyến cáo, người dân không nên nhặt, cưa, phá bom mìn, vật liệu nổ còn tồn sót sau chiến tranh để lấy thuốc nổ, sắt vụn. Khi phát hiện ra bom mìn cần báo cáo cho chính quyền địa phương để kịp thời sử lý, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc như trên.

Tổ Truyền thông Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE