Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nâng cao kiến thức để sử dụng thuốc an toàn
Cập nhật ngày: 15/10/2020 18:09 (GMT +7)

Ngày 15-10, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức tập huấn về sử dụng thuốc an toàn cho 100 bác sĩ, dược sĩ đến từ 35 khoa, phòng và các trung tâm của Bệnh viện.

Các học viên đã được cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong xử trí, cấp cứu bệnh nhân bị sốc phản vệ các loại thuốc; sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả như: Kinh nghiệm chẩn đoán và xử trí phản vệ; sử dụng kháng sinh dự phòng và điều trị liên quan đến phẫu thuật trong thực hành lâm sàng; sử dụng thuốc hợp lý thuốc ức chế bơm proton trong dự phòng loét tiêu hóa do NSAIDS và stress.

Tại lớp tập huấn, các bác sĩ, dược sĩ phản ánh, trong thực tế điều trị đã xuất hiện nhiều tình huống phát sinh, nhất là tình trạng sốc phản vệ. Đây là tai biến dị ứng nghiêm trọng, có thể gây tử vong. Thuốc uống, thuốc tiêm, truyền dịch là những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ. Sốc phản vệ có thể xảy ra vài giây hoặc vài phút sau khi tiếp xúc với chất khiến người bệnh bị dị ứng, không chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà còn gặp ở người lớn nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. Do đó, thông qua lớp tập huấn đã giúp học viên nắm được cách sử dụng thuốc an toàn cũng như xử trí phản vệ kịp thời, chính xác.

 

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE