Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Những biến chứng nguy hiểm ở bệnh nhân mắc COVID-19
Cập nhật ngày: 06/05/2020 10:12 (GMT +7)

Các bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt những người có bệnh nền, có nguy cơ mắc các biến chứng do chủng mới virus corona gây ra.

Hội chứng suy hô hấp cấp: Hội chứng suy hô hấp cấp là một trong những biến chứng phổ biến nhất của bệnh COVID-19. Hội chứng này xảy ra khi dịch lỏng tích tụ trong các phế nang ở phổi, khiến phổi không thể tiếp nhận đủ oxy.

Viêm phổi: Một biến chứng nguy hiểm khác của bệnh COVID-19 là viêm phổi, có thể ở một hoặc cả hai bên phổi. Khi đó, virus gây viêm các phế nang trong phổi khiến người bệnh khó thở.

Xuất huyết tiêu hóa trên: Xuất huyết tiêu hóa trên là tình trạng chảy máu dạ dày hoặc thực quản và mức độ chảy máu có thể từ nhẹ đến nặng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Chứng loạn nhịp tim: Nhiều bệnh nhân COVID-19 mắc chứng loạn nhịp tim và các vấn đề tim mạch khác. Tuy nhiên, chưa rõ điều này là do virus tác động trực tiếp đến tim hay do bệnh COVID-19 gây áp lực lên tim.

Nhiễm trùng máu: Nhiễm trùng máu là một bệnh lý gây ra do phản vệ của cơ thể đối với bệnh truyền nhiễm. Khi cơ thể tiết các hóa chất vào máu để chống lại virus, các hóa chất này có thể gây viêm, làm tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể.

Tổn thương gan cấp tính: Tổn thương gan cấp tính và suy gan là những biến chứng đe dọa tính mạng bệnh nhân COVID-19. Biến chứng này xảy ra khi virus tấn công các tế bào gan và thường xuất hiện ở các ca bệnh nặng.

Tổn thương thận cấp tính: Tổn thương thận cấp tính xảy ra khi chất thải tích tụ trong máu, khiến thận không thể duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Hội chứng đông máu nội mạch rải rác: Đây là một biến chứng nghiêm trọng, khi các cục máu nhỏ hình thành trong dòng máu, làm tắc các mạch máu nhỏ. Hậu quả là lưu thông máu giảm và máu không thể đến được một số cơ quan trong cơ thể.

Tiêu cơ vân: Tiêu cơ vân xảy ra khi các mô cơ vân bị tổn thương và phân rã, tiết myoglobin vào máu. Thừa myoglobin trong máu có thể gây tổn thương thận.

Nhiễm trùng thứ cấp: Người mắc COVID-19 có thể bị nhiễm trùng thứ cấp nếu tiếp xúc với một dạng vi khuẩn hoặc virus khác trong quá trình điều trị và phục hồi bệnh COVID-19.

T.H
Biên soạn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE