Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Ngày 9/10, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “Ứng dụng nội soi tiêu ống mềm trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa”. Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng hơn 100 các bác sĩ, các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài Bệnh viện.

Ung thư tiêu hóa là bệnh ung thư thường gặp nhất hiện nay bởi thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu lành mạnh và khoa học đang ngày càng phổ biến. Bệnh gây tử vong cao song ít được phát hiện sớm do triệu chứng giai đoạn đầu rất mơ hồ. Vì vậy, tầm soát bệnh ung thư dạ dày thông qua nội soi đường tiêu hóa là cơ sở để sàng lọc ung thư, tăng cơ hội sống cho người bệnh. Hiện nay, nội soi tiêu hóa ống mềm trong chẩn đoán phát hiện ung thư sớm đường tiêu hóa là một trong những phương pháp sàng lọc ung thư ống tiêu hóa hiệu quả nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo viên đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trình bày, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về các nội dung như: Ứng dụng nội soi ống mềm trong chẩn đoán và can thiệp ung thư dạ dày sớm; Siêu âm nội soi trong ung thư sớm đường tiêu hóa trên; Đánh giá kết quả chẩn đoán ung thư đại trực tràng sớm bằng nội soi giải tần hẹp (NBI) có sinh thiết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên…

Hội thảo nhằm đánh giá và cập nhật những ứng dụng nội soi tiêu hóa ống mềm trong chẩn đoán phát hiện ung thư sớm đường tiêu hóa. Qua đó, giúp các Bác sĩ trong Bệnh viện cũng như các Bác sĩ trong khu vực được cập nhật kiến thức trong lĩnh vực nội soi, góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

 

Đào Trung Anh
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE