Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đây là một trong những chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh tại Văn bản số 558/UBND-KGVX ngày 15/02/2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán 2021. Tại Văn bản này UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành và UBND 9 huyện, thành, thị trong tỉnh tiếp tục thực hiện triệt để các giải pháp để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, UBND tỉnh giao UBND 9 huyện, thành, thị xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định…

Nghị định số 117/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15/11/2020) đã tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch. Cụ thể, tại khoản điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định số 117, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và Thái Nguyên là địa phương có nguy cơ xảy ra dịch bệnh vì các địa phương phụ cận, như: T.P Hà Nội, Bắc Ninh có ổ dịch; một số lao động, sinh viên ở trong vùng dịch trở lại tỉnh để làm việc, học tập. Do vậy, ngay từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, UBND tỉnh đã duy trì các giải pháp phòng, chống dịch đã được triển khai trước, trong Tết Nguyên đán và bổ sung các yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn như cho học sinh, sinh viên kéo dài thời nghỉ học thêm 10 ngày. Đặc biệt, tại Văn bản số 558/UBND-KGVX ngày 15/02/2021, UBND tỉnh yêu cầu UBND 9 huyện, thành, thị trong tỉnh chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND xã, phường, thị trấn, nhất là các Tổ công tác tự quản tăng cường rà soát, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng và lập danh sách toàn bộ các trường hợp là công dân từ các tỉnh, thành phố và các địa điểm có ca bệnh COVID-19 trở về, đến địa phương để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và thuận tiện trong việc truy vết, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng. Các địa phương trong tỉnh tiếp nhận thông tin của người dân và chỉ đạo điều tra, phân loại, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sàng lọc một cách triệt để, giám sát sức khỏe theo quy định.

Trên địa bàn tỉnh hiện chưa phát hiện có ca bệnh dương tính với COVID-19 nên các hoạt động sinh hoạt, sản xuất, đi lại vẫn như ngày thường. Tuy nhiên, do việc kiểm soát nguồn bệnh, đối tượng F1-F3 rất khó khăn, phức tạp nên UBND tỉnh chỉ đạo UBND 9 huyện, thành, thị tăng cường lực lượng đi kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại những nơi đông người, như cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, chợ, trung tâm thương mại, khu vui trơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, quán cà phê…xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Qua khảo sát của phóng viên Báo Thái Nguyên tại một số khu vực như các cơ sở y tế, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, bên xe khách, chợ… trên địa bàn toàn tỉnh thấy đa phần người dân đều có ý thức đeo khẩu trang, rửa tay bằng hóa chất diệt khuẩn khi vào siêu thị mua sắm, đến cơ quan Nhà nước giải quyết công việc. Tuy nhiên, qua quan sát, chúng tôi vẫn thấy còn số ít người dân khi tham gia giao thông, đến nơi công cộng chưa đeo khẩu trang. Do vậy, đề nghị tổ công tác ở các địa phương nên thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và đề nghị mỗi người dân nêu cao ý thức tự giác trong phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ chính mình và người thân.

Đồng chí Đặng Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Trương Vương (T.P Thái Nguyên): Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, phường Trưng Vương đã thành lập Ban Chỉ đạo, 2 tổ kiểm tra, 10 tổ tự quản để thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng của phường đã liên tục nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến chợ, trung tâm thương mại, điểm vui chơi và đã có 4 trường hợp bị lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1 triệu đồng/người khi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, khi được lực lượng chức năng nhắc nhở không chấp hành, còn tỏ thái độ bất hợp tác.

Đồng chí Trương Văn Ánh, Chủ tịch UBND thị trấn Quân Chu (Đại Từ): Tại chốt kiểm soát đặt trên địa bàn phận giáp ranh giữa huyện Đại Từ và T.X Phổ Yên luôn bố trí lực lượng ứng trực để đo thân nhiệt, khai báo y tế. Những trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông đều được lực lượng chức năng nhắc nhở và người dân chấp hành ngay.

 

Văn Hiến
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE