Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật tính toán hiện đại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra dữ liệu quan trọng để giúp cho các loại thuốc điều trị HIV/AIDS đạt hiệu quả cao hơn.

Các chuyên gia nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Sinh học Madras (Ấn Độ) đã nghiên cứu và tìm ra một phương pháp mới có thể giúp các loại thuốc điều trị HIV/AIDS đạt hiệu quả cao hơn cho bệnh nhân điều trị.

Với phương thức sử dụng mô phỏng động lực học phân tử, nhóm nghiên cứu đã thấy việc đưa vào các vị trí tương tác tĩnh điện trên các phân tử thuốc tiềm năng có thể nâng cao hiệu quả của thuốc kháng virus đối với HIV.

Theo các nhà nghiên cứu, ý tưởng nghiên cứu xuất phát từ nhu cầu cấp bách về việc tìm ra các loại thuốc tốt hơn nhằm chống lại các chủng HIV kháng thuốc. Nhóm nghiên cứu đã phân tích cấu trúc phân tử của protease để xác định các vị trí “dễ xâm nhập” nhằm tìm ra hướng xử lý để phát triển chất ức chế tốt hơn.

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật tính toán hiện đại, nhóm đã phát hiện ra dữ liệu quan trọng có thể được sử dụng để thiết kế các loại thuốc hiệu quả hơn. Kết quả này cũng đã được công bố trên Tạp chí bình duyệt của Hiệp hội Hóa học - Sinh hóa Hoa Kỳ.

Ông Sanjib Senapati, Viện Công nghệ Sinh học Madras, cho biết: "Các chất ức chế được nhắm vào HIVPR – hay còn gọi là 'lực của van der Waal', tận dụng lực hút yếu sau đó sẽ tự gắn vào phân tử protease. Do những lực yếu này, hiệu quả của thuốc có thể thay đổi và virus sẽ sớm kháng thuốc”.

Ngoài ra, các nghiên cứu mô phỏng động lực học phân tử (MD) do nhóm thực hiện cũng đã cho thấy sự hiện diện của điện tích mạnh và không đối xứng trong vị trí hoạt động của HIVPR.

Đại diện nhóm nghiên cứu cho hay, nếu một phân tử thuốc có điện tích bổ sung thì có thể liên kết chặt chẽ thông qua lực hút tĩnh điện, giúp cho vô hiệu hóa/ức chế vĩnh viễn enzym.

Từ kết quả nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đề xuất, các chiến lược điều trị nên bao gồm cả tương tác tĩnh điện và ‘van der Waals’ để bổ sung cho kiến ​​trúc vị trí hoạt động của HIVPR. Hơn nữa, nhóm nghiên cứu tin rằng các hợp chất như vậy sẽ có hiệu quả chống lại cả các biến thể HIV kháng thuốc. Đây cũng là một ý tưởng thay đổi mô hình và cách tiếp cận hoàn toàn mới nhằm phát triển, nâng cao hiệu quả của các loại thuốc điều trị HIV/AIDS.


Theo Tiengchuong.vn/Timesnownews
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE