Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chuẩn bị chu đáo cho Giải Canoeing toàn quốc 2020
Cập nhật ngày: 04/12/2020 17:17 (GMT +7)
 Các VĐV thuộc đội tuyển đua thuyền Thái Nguyên trong một buổi luyện tập trên hồ Tây.
Các VĐV thuộc đội tuyển đua thuyền Thái Nguyên trong một buổi luyện tập trên hồ Tây.

Giải Đua thuyền Cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 5 đến 7-12 tại Khu du lịch hồ Núi Cốc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Thái Nguyên đã sẵn sàng tổ chức Giải.

Giải đua thuyền cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 là giải thường niên và có quy mô lớn nhất trong hệ thống thi đấu Quốc gia. Giải dự kiến có sự góp mặt của 17 đoàn với gần 205 vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Giải lần này, các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 36 nội dung thi thuộc 3 nhóm cự ly gồm 200m, 500m và 1.000m.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết: Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên rất vinh dự được tổ chức giải Đua thuyền Cúp Canoeing toàn quốc năm 2020. Để bảo đảm tổ chức thành công Giải, chúng tôi đã thành lập các tiểu ban chuyên môn và phân công nhiệm vụ cụ thể. Chúng tôi đã phối hợp với Công an tỉnh xây dựng phương án bảo vệ và đảm bảo công tác an ninh trật tự tại địa điểm nghỉ và thi đấu của Ban Tổ chức, Trọng tài và các đoàn VĐV; xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông đường thủy ở khu vực diễn ra các nội dung thi đấu dưới nước. Chúng tôi cũng đã phối hợp với ngành Y tế để tổ chức bộ phận thường trực sơ, cấp cứu tại khu vực diễn ra các bài thi; đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho người dân đến cổ vũ cho Giải đấu...

Nội dung được đánh giá là quan trọng nhất trong Giải đó là công tác chuyên môn tổ chức thi đấu được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao trực tiếp cho Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao. Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Hồng Quang, Giám đốc Trung tâm cho biết: Canoeing không phải là bộ môn mới đối với thể thao Thái Nguyên nhưng do điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, tỉnh chưa có khu luyện tập, thi đấu bộ môn này. Chính vì vậy, để bảo đảm cho thành công của Giải, chúng tôi đã hợp đồng với các đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng khu vực thi đấu tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc. Các hạng mục như: Cầu dẫn cho VĐV xuống bến thuyền; đường thi đấu; thi công băng-tông hạ thủy thuyền đua; tháp xuất phát cho tổ chuyên môn trọng tài… đều đã được bố trí chu đáo, bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã bố trí xe chuyên dụng chở các thuyền thi đấu, thuyền phục vụ hậu cần về tập kết tại bến nơi các VĐV tranh tài trong Giải.

Năm nay, Đoàn Thái Nguyên có 22 VĐV tham gia thi đấu ở 18 nội dung. Với quyết tâm đạt thành tích cao, các VĐV đã tích cực tập luyện, đưa ra các chiến thuật phù hợp với từng bộ môn thi đấu. Chị Dương Thị Mai, huấn luyện viên bộ môn đua thuyền, Trung tâm Thể dục thể thao (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch) chia sẻ: Chúng tôi vừa mới trở về từ Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch Quốc gia năm 2020 tổ chức tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) và giành vị trí thứ Ba toàn Đoàn với tổng cộng 14 huy chương (4 HC Vàng, 8 HC Bạc, 2 HC Đồng). Đã được trải qua thi đấu cộng với quyết tâm cao nên toàn đội có tâm lý khá vững vàng khi bước vào Giải đấu lần này. Chúng tôi sẽ thi đấu hết sức mình để đem về cho tỉnh nhiều huy chương và cống hiến những bài thi đẹp cho khán giả.

Theo Kế hoạch, sáng 5-12, Giải đua thuyền Cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 sẽ chính thức được khai mạc, các VĐV sẽ bước vào ngày thi đấu đầu tiên ở các nội dung cự ly 1.000m. Giải sẽ diễn ra chính thức trong thời gian 3 ngày và sẽ bế mạc vào ngày 7-12.

Thu Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Nghị định 154/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 34/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Theo đó, bổ sung thêm trường hợp Nghị quyết của Hội đồng nhân dân không phải là văn bản quy phạm pháp luật.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE