Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chuyện một gia đình đam mê thể thao
Cập nhật ngày: 17/09/2020 10:52 (GMT +7)
 Gia đình chị Phan Thị Vân Anh tại Giải Cầu lông, Bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại Đắk Lắk.
Gia đình chị Phan Thị Vân Anh tại Giải Cầu lông, Bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại Đắk Lắk.

4 năm tham dự Giải Cầu lông - Bóng bàn gia đình toàn quốc đều giành giải cao, liên tục bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng ở các nội dung thi đấu ở bộ môn Bóng bàn. Các thành viên trong gia đình nhiều năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đó là thành tích nổi bật mà gia đình chị Phan Thị Vân Anh, ở tổ dân phố số 9, phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên) đạt được trong những năm qua.

Đến thăm gia đình chị Vân Anh, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là hàng loạt tấm Bằng khen cùng vô số những bộ huy chương được treo ở phòng khách. Chị nói vui: Tổ ấm của tôi cũng được xây dựng từ niềm đam mê với bộ môn Bóng bàn.

Chị kể: Tôi thích chơi bóng bàn từ ngày còn nhỏ và trở thành một trong những cây vợt nữ khá xuất sắc của tỉnh. Khi còn học phổ thông, nhiều năm là quán quân ở các giải Hội khỏe Phù Đổng tỉnh và được tuyển đi tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Sau khi tốt nghiệp THPT, vì hoàn cảnh gia đình, tôi không đi học chuyên nghiệp mà xin vào là công nhân tại Công ty Giấy xuất khẩu Thái Nguyên. Tại đây, mỗi buổi chiều khi hết ca, tôi lại được luyện tập, chơi bóng với các đồng nghiệp tại Công ty. Ở đây, có anh Đàm Đình Hiền tính tình hiền lành, đánh bóng hay. Năm 1999, tôi với anh ấy cùng tham dự Giải Bóng bàn tỉnh và giành vô địch ở nội dung đôi nam nữ. Sau lần ấy, chúng tôi nên duyên chồng vợ.

Sau khi lập gia đình, vợ chồng chị vẫn dành thời gian luyện tập để vừa rèn luyện sức khỏe vừa giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc. Kết quả của tình yêu được xây nên từ sở thích bóng bàn giữa chị và anh Hiền là 2 đứa con lần lượt ra đời. Tuy nhiên cũng từ thời điểm này, chị Vân Anh vì chăm lo cho gia đình, con nhỏ nên tạm thời gác lại đam mê, không thể tập luyện bóng bàn thường xuyên.

Trong thời gian dài 17 năm dành cho gia đình, con cái, tuy không được luyện tập nhưng niềm đam mê với bóng bàn luôn âm ỉ cháy trong chị. Còn anh Hiền chồng chị, sau khi chuyển về công tác tại Cục Thuế Hà Nội vẫn luôn là tay vợt xuất sắc, hàng năm giành giải cao mỗi khi tham dự giải bóng bàn do ngành Tài chính tổ chức. Tình yêu với trái bóng nhỏ đã truyền sang cậu con trai là Đàm Đình Hoàng. Ngay từ nhỏ, anh chị biết sở thích của con nên đã sớm đăng ký cho cháu tập luyện với thầy giáo có uy tín. Cuối tuần rảnh, anh Hiền lại dành thời gian hướng dẫn, bồi dưỡng thêm kỹ năng cùng con. Nhờ vậy, khi còn học phổ thông, Hoàng luôn được nhà trường cử đi tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, thi đấu ở bộ môn Bóng bàn và từng giành giải Nhì đôi nam và giải Ba đơn nam. Hiện, Hoàng đang là sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên. Ngoài giờ lên giảng đường, Hoàng là thầy giáo hướng dẫn các bài tập cơ bản của bộ môn Bóng bàn cho các cháu nhỏ có cùng sở thích.

Còn với chị Vân Anh, đến năm 2017, khi các con đã lớn, công việc gia đình bớt áp lực, chị bố trí thời gian trở lại luyện tập, sống với đam mê. Tuy nhiên, điều khó khăn lúc này là tay phải của chị trước đó từng bị gãy xương sau một tai nạn. Việc cầm vợt, đánh bóng theo ý muốn không còn dễ dàng như trước. Được chồng, con động viên, chị không nản mà quyết tâm khắc phục. Cùng năm ấy, gia đình chị lần đầu tiên tham gia Giải Cầu lông – Bóng bàn gia đình toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận và giành 2 Huy chương Vàng (ở nội dung đôi bố - con; đôi mẹ - con); 1 Huy chương Đồng (ở nội dung đôi vợ - chồng). Cũng tại giải này diễn ra vào năm 2018 tại tỉnh Tây Ninh, gia đình chị giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Đặc biệt, trong 2 năm 2019, 2020, khi Giải được tổ chức ở Huế và Đắc Lắk, gia đình chị giành cả 3 Huy chương Vàng ở các nội dung đôi bố con; đôi mẹ - con và đôi vợ - chồng. Góp phần không nhỏ giúp đoàn vận động viên của tỉnh Thái Nguyên giành giải Nhất toàn đoàn. Với những thành tích xuất sắc đó, các thành viên trong gia đình chị liên tục nhiều năm được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Còn thành tích ở tỉnh gần đây nhất là tại Giải Bóng bàn tỉnh, Giải Báo Thái Nguyên năm 2019, chị Vân Anh giành giải Nhất đôi nữ (đội CLB Hướng nghiệp – Dạy nghề), anh Hiền cùng các vận động viên đội của CLB Bảo An giành giải Nhất nội dung đồng đội nam và giải Nhì đôi nam.

Chia sẻ về những thành tích ấy, chị Vân Anh nói vui: Tài sản trong nhà chẳng có gì đáng giá ngoài “rổ” huy chương và những tấm bằng khen. Điều tuyệt vời nhất là từ niềm đam mê bóng bàn đã gắn kết và xây dựng thành một gia đình hạnh phúc. Và cho đến nay, mọi người trong gia đình vẫn được sống với niềm đam mê ấy.

Thành tích và niềm đam mê của gia đình chị Vân Anh không chỉ nêu cao tinh thần tự rèn luyện thể dục mà còn góp phần thúc đẩy phong trào thể thao nói chung, bộ môn Bóng bàn của tỉnh nói riêng phát triển.

Hoàng Hải
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE