Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia đủ 11 môn của ASEAN Para Games 11. Ảnh: TTXVN
Tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia đủ 11 môn của ASEAN Para Games 11. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật (Paralympic) Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái đề xuất giao cho T.P Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm với 5 môn thể thao tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 gồm: Judo, Bắn cung, Bóng lăn người khiếm thị, Quần vợt xe lăn, Boccia.

Ở giai đoạn phối hợp công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2021 (ASEAN Para Games 11), tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các thành viên ban tổ chức cũng gặp những khó khăn không nhỏ.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn, chuẩn bị lực lượng cho đại hội, Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái đã đề xuất và được lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao thông qua phương án giao cho T.P Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm phát triển và thành lập 5 đội tuyển tham dự Đại hội, gồm: Judo, Bắn cung, Bóng lăn người khiếm thị, Quần vợt xe lăn, Boccia.

Đối với các môn thi đấu còn lại, địa phương nào có thế mạnh cũng như có tiềm năng phát triển, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) sẵn sàng giao cho địa phương đó để thành lập, tuyển chọn đội tuyển tham gia thi đấu.

ASEAN Paragames 11 là sự kiện được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 (2021) diễn ra tại Việt Nam kết thúc. Sự kiện dành cho cho các vận động viên khuyết tật được dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 14/12.

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian 11 ngày, ước tính có khoảng 1.800 người đến từ 11 quốc gia sẽ tham dự và tranh tài 11 môn thể thao: Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung. Tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia đủ 11 môn.

Theo kế hoạch của Tổng cục TDTT, ASEAN Paragames 11 sẽ được tổ chức chủ yếu tập trung tại Hà Nội ở các địa điểm như: Điền kinh tại SVĐ Mỹ Đình; Bơi: Cung thể thao dưới nước; Cầu lông: Nhà thi đấu quận Cầu Giấy; Bóng bàn: Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm; Cử tạ: Nhà văn hóa, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội; Cờ vua: Trung tâm phát triển phụ nữ; Quần vợt: Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội; Bắn cung: SVĐ huyện Đan Phượng; Bóng rổ: Nhà thi đấu huyện Thanh Trì.

Cùng với đó, 4 môn thể thao gồm Boccia, Bóng đá khiếm thị 5 người, Bóng lăn người khiếm thị, Bóng chuyền ngồi được coi là các môn thể thao đặc thù. Các môn này sẽ được tổ chức lần lượt tại nhà thi đấu huyện Đan Phượng; Cung thể thao Quần ngựa; Nhà thi đấu quận Hà Đông và nhà thi đấu quận Tây Hồ.

Để chuẩn bị cho đại hội, ngoài 9 tiểu ban được thành lập bởi Ban tổ chức Đại hội SEA Games 31 và Paragames 11, ASEAN Paragames 11 sẽ thành lập thêm Tiểu ban Trung ương kỹ thuật và Ban thường trực Paragames nhằm giải quyết các vấn đề về hậu cần, công tác chuẩn bị, tổ chức và khảo sát... Được biết, hội nghị Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật sẽ diễn ra vào tháng 5/2021.

Việc thực hiện thành công Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2021 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành thể thao từ nay đến cuối năm 2021. Đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao lớn của khu vực không chỉ góp phần là cầu nối, gắn kết các quốc gia trong khu vực trên tinh thần bình đẳng, thân thiện mà còn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một Việt Nam hữu hảo, bắt nhịp với xu thế hội nhập và đang trên đà phát triển về mọi mặt trong đó có thể thao.

 


Theo Báo Tin tức
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE