Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Giá trị xuất khẩu khối doanh nghiệp FDI chiếm gần 98,5%
Cập nhật ngày: 08/07/2018 17:56 (GMT +7)

6 tháng đầu năm nay, tình hình xuất khẩu trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì được tốc độ tăng cao, giá trị ước đạt 13,1 tỷ USD (toàn bộ là hình thức xuất khẩu trực tiếp), tăng 11,7% so với cùng kỳ và bằng 52,2% kế hoạch năm. Trong đó, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) xuất khẩu ước đạt 12,9 tỷ USD, tăng 11,6% so cùng kỳ và bằng 52,4% kế hoạch năm; còn lại là doanh nghiệp địa phương (đạt 151 triệu USD), doanh nghiệp nhà nước Trung ương (đạt 3,4 triệu USD).

Mặt hàng xuất khẩu đạt giá trị lớn vẫn là điện thoại các loại và linh kiện, ước đạt 12,7 tỷ USD (chiếm 97,2% tổng giá trị xuất khẩu). Còn lại là kim loại màu và tinh quặng kim loại màu; sản phẩm may; sản phẩm từ sắt thép; giấy và các sản phẩm từ giấy. Riêng sản phẩm chè do tiêu thụ trong nước giá bán cao và ổn định nên xuất khẩu 6 tháng qua đạt thấp, ước đạt 680 tấn, với giá trị gần 1 triệu USD, giảm 47% về lượng và chỉ đạt 13,6% kế hoạch cả năm. Thị trường xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn nhất là Châu Á, với gần 43,7% tổng giá trị xuất khẩu; tiếp đến là Châu Âu chiếm 36,3%; thị trường Châu Mỹ chiếm 13,8%...

Về nhập khẩu, ước đạt 7,4 tỷ USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ. Trong đó, khu vực FDI chiếm tỷ trọng tới hơn 98% tổng giá trị nhập khẩu trên địa bàn; còn lại là khu vực kinh tế trong nước (chủ yếu do phát sinh nhập khẩu sắt thép và thép phế liệu). Mặt hàng nhập khẩu chủ yếu 6 tháng qua, gồm: nguyên liệu và linh kiện điện tử chiếm 96,6% tổng giá trị nhập khẩu. Còn lại là chất dẻo (plastic) nguyên liệu... Nhóm các mặt hàng có giá trị nhập khẩu giảm so với cùng kỳ là: Máy móc thiết bị và dụng cụ phụ tùng; nguyên liệu chế biến thức ăn gia súc; sản phẩm từ sắt thép.

Có phần tương đồng với giá trị xuất khẩu, giá trị nhập khẩu chiếm tỷ trọng lớn nhất cũng là từ thị trường Châu Á, với 97,3% trong tổng số, tập trung chủ yếu ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á, còn lại là thị trường khác.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
* Mô tả: Nhà 2 tầng, diện tích một sàn 120 mét vuông; hướng Tây Bắc, mặt đường 74b, đường Phan Đình Phùng rộng 6m, dài 20m; gồm 1 phòng khách có bàn ghế tiếp khách, 1 phòng để xe ô tô, 3 phòng nghỉ, 1 phòng bếp đầy...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-30oC
  • Khu vực phía Tây 26-29oC
  • Khu vực phía Nam 26-30oC
  • Khu vực phía Đông 26-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T6/2018 http://tuyensinh.ictu.edu.vn/ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Hang Rái là một tuyệt tác của tỉnh Ninh Thuận với vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ và đẹp đến siêu thực. Nơi đây là “điểm đến vàng” cho những nhiếp ảnh gia và những người ưa phiêu lưu, chinh phục thiên nhiên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE