Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhu cầu sử dụng tủ sấy quần áo gia tăng
Cập nhật ngày: 07/02/2020 08:50 (GMT +7)
 Khách hàng tìm hiểu mua tủ sấy quần áo tại Điện tử Quang Thái, đường Cách mạng Tháng tám, T.P Thái Nguyên.
Khách hàng tìm hiểu mua tủ sấy quần áo tại Điện tử Quang Thái, đường Cách mạng Tháng tám, T.P Thái Nguyên.

Mưa rét ẩm ướt khiến nhiều người tìm mua tủ sấy quần áo. Chính vì thế, một số cửa hàng đã không còn hàng để bán. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có không ít nơi đủ để cung cấp mặt hàng này, với nhiều mức giá khác nhau và tương đối ổn định, dao động từ 750 nghìn đồng đến 1,8 triệu đồng/chiếc.

Chị Nguyễn Hồng Hoa, phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên chia sẻ: Nhà có con nhỏ nên vào những ngày thời tiết mưa nồm, mối quan tâm lớn nhất của tôi chính là quần áo giặt xong phơi cả tuần trời mà vẫn không khô. Năm nay, tôi mới sinh thêm em bé, cuộc sống cũng đã đỡ vất vả nên hồi đầu tuần, chồng tôi đã quyết định đi mua tủ sấy quần áo. Có thể do đông người cùng mua nên một số nơi thông báo hết hàng. Nhưng cũng rất may, đi đến siêu thị thứ 3, chồng tôi đã mua được. Với công suất 1kw/h, mỗi lần sấy được 8-10 quần áo lớn nhỏ, mỗi lần sấy kéo dài từ 2-3 giờ đồng hồ. Tháng này, chị Hoa nhẩm tính cũng sẽ tốn thêm khoảng 250-300 nghìn tiền điện cho việc sấy quần áo.

Đúng như lời chị Hoa, tại một số Siêu thị như Minh Cầu trong buổi sáng 6-2, khi chúng tôi hỏi về các loại tủ sấy quần áo thì được nhân viên ở đây trả lời là mới hết và khi nào có cũng chưa biết chính xác. Hay như tại Mediamart, một số chi nhánh mấy hôm trước cũng trong tình trạng hết hàng, nhưng đến ngày 6-2 đã có hàng bán trở lại.

Không trong cảnh hết hàng như một số cửa hàng, siêu thị, chị Trịnh Thị Thanh, Quản lý kinh doanh Công ty TNHH Thương mại Điện tử Quang Thái (T.P Thái Nguyên) chia sẻ: Nếu như trước Tết, 90% sản phẩm của Cửa hàng Công ty bán ra là tivi, thì từ Tết ra đến giờ, mặt hàng tủ sấy chiếm khoảng 70-80% lượng hàng bán ra, với trên dưới 15 chiếc/ngày. Do có nhiều năm kinh nghiệm bán sản phẩm này nên trước Tết, Công ty đã nhập dự trữ một lượng hàng khá lớn. Tôi cho rằng, việc một số cửa hàng, siêu thị hết hàng là do chưa tiên lượng được khả năng bán ra. Chị Thanh chia sẻ thêm: Điện tử Quang Thái đang bán 2 sản phẩm tủ sấy. Một là của hãng Aulux (do Việt Nam sản xuất). Loại còn lại là của Hichico (xuất sứ từ Trung Quốc), được nhập khẩu và phân phối bởi một công ty của Việt Nam. Cơ bản giá bán vẫn giữ ổn định như năm 2019.

Tìm hiểu thị trường, chúng tôi được biết, một số loại tủ sấy khác cũng được đông người tiêu dùng lựa chọn là Sunhose, Kangaru…, giá bán dao động từ gần 1,3 đến 1,8 triệu đồng/chiếc. Các loại tủ này cơ bản đều có thời gian bảo hành 1 năm và có hóa đơn đầy đủ. Còn trên thị trường mạng, với hình thức mua - bán online, theo quảng cáo, giới thiệu của nhiều trang bán hàng, có tủ sấy chỉ có giá trên 500-600 nghìn đồng/chiếc. Tuy nhiên, hầu hết các tủ sấy này lại không có thời gian bảo hành và không ai quản lý về mặt chất lượng. Trong khi đó, đây là mặt hàng cần độ an toàn cao, do người sử dụng thường tranh thủ ban đêm hoặc trước khi đi làm để sấy quần áo.

Như vậy, có thể thấy, tuy nhu cầu đối với tủ sấy quần áo thời gian này tăng mạnh và có nơi hết hàng bán, nhưng về cơ bản, đây không phải là mặt hàng khan hiếm nếu người mua dành thêm chút thời gian quan tâm, tìm hiểu. Điều quan trọng nữa là chúng ta nên mua ở các cửa hàng, siêu thị và của các hãng có trạm bảo hành toàn quốc, đề phòng trường hợp hỏng hóc hoặc xảy ra sự cố thì sản phẩm sẽ được sửa chữa, thay thế và cũng cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2020/NĐ-CP quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE