Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Với sự tiện lợi, giá cả hợp lý và có nguồn gốc rõ ràng, các siêu thị ngày càng được nhiều người dân lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm. Trong ảnh: Khách hàng mua đồ tại Siêu thị Lan Chi.
Với sự tiện lợi, giá cả hợp lý và có nguồn gốc rõ ràng, các siêu thị ngày càng được nhiều người dân lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm. Trong ảnh: Khách hàng mua đồ tại Siêu thị Lan Chi.

Do trùng với Tết Nguyên đán nên sức mua hàng hóa của người dân trong tháng 1 tăng cao. Do đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội trên địa bàn tỉnh trong tháng qua ước đạt 3.724 tỷ đồng, tăng tới 14,3% so với cùng kỳ (do tháng 1-2019 không trùng với tháng có Tết Nguyên đán).

Trong đó, khu vực kinh tế nhà nước ước đạt 176 tỷ đồng; khu vực kinh tế ngoài nhà nước ước đạt 3.527 tỷ đồng; khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 21,2 tỷ đồng. Nếu phân theo ngành kinh tế, nhóm ngành thương nghiệp bán lẻ chiếm tỷ trọng 77,6%; nhóm dịch vụ lưu trú và ăn uống ước chiếm gần 11,3%; nhóm dịch vụ tiêu dùng còn lại ước chiếm 12,3%; nhóm du lịch lữ hành chỉ chiếm một phần rất nhỏ, chưa đến 0,01%.

Trong cơ cấu tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 1, hầu hết các nhóm ngành hàng hóa, dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nhóm hàng hóa chiếm tỷ trọng lớn và tăng cao trên 13% so với cùng kỳ là: Lương thực, thực phẩm ước đạt 970 tỷ đồng; đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình đạt 328 tỷ đồng; nhóm xăng, dầu các loại ước đạt 322 tỷ đồng; nhóm ô tô các loại đạt 303 tỷ đồng; nhóm hàng may mặc ước đạt 238 tỷ đồng; nhóm gỗ và vật liệu xây dựng ước đạt 148 tỷ đồng; nhóm sửa chữa xe có động cơ, mô tô, xe máy ước đạt 80,3 tỷ đồng; nhóm hàng hóa khác đạt 210 tỷ đồng...

Đối với doanh thu hoạt động dịch vụ trong tháng 1 ước đạt 434,5 tỷ đồng, tăng 8,7% so với cùng kỳ. Trong đó: Khu vực Nhà nước ước chiếm 1,7%; khu vực ngoài nhà nước chiếm 95,9%; còn lại 2,4% là khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE