Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phiên họp thứ 36 của Thường trực HĐND tỉnh: Cho ý kiến vào các nội dung trình tại kỳ họp thứ 9
Cập nhật ngày: 05/07/2019 16:00 (GMT +7)

Sáng 5-7, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 36 của Thường trực HĐND tỉnh để cho ý kiến vào các nội dung trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIII và một số nội dung khác thuộc thẩm quyền (ảnh). Dự Phiên họp có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại Phiên họp, sau khi nghe lãnh đạo các ban HĐND tỉnh trình bày các báo cáo thẩm tra, phối hợp thẩm tra đối với từng nội dung được trình tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh; nghe ý kiến giải trình, làm rõ thêm căn cứ, quy định đối với các nội dung trình của một số sở, ngành chức năng và quan điểm giải quyết của lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Xuân Hòa thống nhất và kết luận:

Đối với báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 12/NQQ-HĐND ngày 8-12-2018 của HĐND tỉnh, vấn đề nào được UBND tỉnh giải quyết xong trước ngày diễn ra Kỳ họp sẽ được tổng hợp, bổ sung để hoàn chỉnh báo cáo.

Đối với Tờ trình về việc giãn tiến độ thực hiện vốn đầu tư đối với dự án Samsung Electro - Mechanics Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên cho Công ty TNHH Samsung Electro - Mechanics Việt Nam, theo quy định không thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, mà thẩm quyền thuộc của Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh. Vì thế, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo nội dung này. Sau khi đã thực hiện xong bước thủ tục cho giãn tiến độ thì UBND tỉnh trình HĐND tỉnh để xem xét ban hành nghị quyết ưu đãi đầu tư theo đúng quy định của pháp luật tại kỳ họp gần nhất.

Về Tờ trình, dự thảo nghị quyết thông qua quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trần Phú, phường Cải Đan, T.P Sông Công, tạm thời sẽ không thông qua tại Kỳ họp này vì phương án tài chính (dự án hoàn vốn BT) và xác định vốn góp của Nhà nước tham gia dự án chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Đối với Tờ trình về sáp nhập xóm, tổ dân phố có quy mô số hộ gia đình dưới 50% quy mô số hộ gia đình theo quy định trên địa bàn tỉnh, vẫn còn địa phương trình tự thủ tục làm chưa theo quy định nên cần tiếp tục hoàn chỉnh các bước. Nếu trước khi Kỳ họp diễn ra chưa đảm bảo các điều kiện cần thiết sẽ không xem xét để thông qua tại Kỳ họp này. Ngoài ra, một số nội dung khác cũng đã được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất quan điểm chỉ đạo, giải quyết tại Phiên họp.

Được biết, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIII sẽ được tổ chức trong 2 ngày 22 và 23-7 (thay vì kế hoạch trước đó là từ ngày 15 đến 17-7).

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE