Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 23-4, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo “Quy định chi tiết cơ chế, chính sách, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên". Dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội đồng tư vấn dân chủ và pháp luật, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực nông-lâm nghiệp, đại diện các cơ quan trong tỉnh.

Quy định chi tiết cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh là một trong những nội dung nhằm cụ thể hóa Nghị định số 57 ngày 17/4/2018 của Chính phủ, phù hợp với điều kiện của địa phương. Theo đó, các nội dung Quy định sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thu hút và hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đây cũng là mục tiêu để thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của tỉnh thực hiện Đề án Tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2013-2020, Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững và chương trình xây dựng nông thông mới, giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030.

Thảo luận cho ý kiến vào Dự thảo Quy định, cơ bản các đại biểu nhất trí với sự cần thiết phải ban hành văn bản; một số ý kiến cho rằng, cơ quan soạn thảo cần làm rõ nguồn vốn hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ lãi suất ngân hàng trong các nội dung hạng mục đầu tư của doanh nghiệp. Đồng thời nghiên cứu, xem xét đơn giản hóa hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện hỗ trợ đầu tư; mở rộng các hình thức hỗ trợ, nguyên tắc ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và đối tượng được thụ hưởng trong đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao...

Đối với các cơ quan chuyên môn, như: Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường cần bổ sung trích dẫn về cơ chế thu hút đầu tư, chính sách dồn điền đổi thửa, quy hoạch chi tiết... để thể hiện rõ hơn trong nội dung Quy định này.

Các ý kiến tại Hội nghị sẽ được Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổng hợp, làm căn cứ để HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến.     

 

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE