Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công đoàn viên chức tỉnh đổi mới và phát triển
Cập nhật ngày: 06/11/2018 10:10 (GMT +7)
 Phần thi thuyết trình của Khối CĐ văn hóa-xã hội tham gia Hội thi cán bộ công đoàn giỏi với cải cách hành chính do CĐVC tỉnh tổ chức.
Phần thi thuyết trình của Khối CĐ văn hóa-xã hội tham gia Hội thi cán bộ công đoàn giỏi với cải cách hành chính do CĐVC tỉnh tổ chức.

Ngày 22/10/1998, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái nguyên đã ban hành quyết định thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Nguyên (CĐVC) trực thuộc LĐLĐ tỉnh và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 07/11/1998.

Trải qua 20 năm hoạt động, đến nay, CĐVC tỉnh đã có 44 CĐCS trực thuộc, 44 CĐCS thành viên với tổng số đoàn viên công đoàn là 3.264 đồng chí đang công tác tại các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Trong những năm qua, phong trào cán bộ công chức viên chức-lao động (CBCCVC - LĐ) và hoạt động công đoàn của CĐVC tỉnh cùng với các CĐCS trực thuộc đã có nhiều khởi sắc, đổi mới và phát triển, đạt được những thành tích nhất định.

CĐVC tỉnh đã thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của CĐ cấp trên, tích cực tham gia các phong trào thi đua do LĐLĐ tỉnh phát động; hư­ởng ứng các cuộc vận động lớn do CĐVC, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đề ra nh­ư cuộc vận động xây dựng người CBCC,VC "Trung thành, Sáng tạo,Tận tụy, G­ương mẫu ", nay là cuộc vận động xây dựng người CBCC,VC “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”; phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hoá và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả; Chỉ thị số 03-CT/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Từ những đặc điểm về tổ chức đặc thù riêng có của CĐVC tỉnh đó là, không có chính quyền đồng cấp khi xác định các mối quan hệ công tác, chỉ đạo hoạt động của các CĐCS trực thuộc, do vậy CĐVC tỉnh luôn xác định mục tiêu chung của hoạt động CĐVC hằng năm, trong đó nhiệm vụ trọng tâm của  CĐVC tỉnh là: "Đổi mới phư­ơng thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, tuyên truyền, vận động CBCCVC tham gia xây dựng thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức tốt các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn; bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của CBCCVC-  LĐ trong các cơ quan, đơn vị".

Tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, sự phối hợp chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về định hướng phong trào CBCCVC - LĐ và hoạt động Công đoàn trong Khối và nhiệm vụ của các chi, đảng bộ trong công tác xây dựng các đoàn thể chính trị xã hội tại các đơn vị; thực hiện sự chỉ đạo phối hợp của CĐVC Việt Nam trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của CĐVC theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tăng cường đi cơ sở, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, tranh thủ sự giúp đỡ, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị để các CĐCS hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của mình trong các cơ quan nhằm khẳng định vai trò, vị trí của CĐ trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp.

CĐVC tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS, tập trung vào nghiệp vụ công tác công đoàn, các chương trình công tác trọng tâm của tỉnh, trang bị kiến thức, thông tin kịp thời về các chế độ chính sách đối với CBCCVC -LĐ, các nghị quyết của CĐ cấp trên, các chương trình công tác đột xuất có liên quan đến hoạt động của CĐCS …  

Cùng với đó, CĐVC tỉnh chỉ đạo các CĐCS phối hợp cùng chính quyền đồng cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công đoàn tỉnh phát động như:  Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao"; “Xây dựng đời sống văn hóa trong CNVCLĐ và xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; " Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"; "Giỏi việc nước đảm việc nhà”…

Hoạt động của CĐVC tỉnh trong những năm qua đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. Đội ngũ cán bộ CĐ kiêm chức tại các cơ sở năng động, nhiệt tình chịu khó học hỏi, biết vận động quần chúng và tham gia quản lý, tạo được niềm tin cho tập thể người lao động trong quá trình thực hiện chức năng của tổ chức công đoàn tại các cơ quan đơn vị; gắn việc xây dựng CĐCS vững mạnh với việc xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh; tuyên truyền, động viên, vận động CBCCVC, người lao động trong cơ quan hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ công tác hàng năm.

Với những kết quả trên, CĐVC tỉnh đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu Khối thi đua và nhiều Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; nhiều CĐCS cũng đã được LĐLĐ tỉnh, CĐVC Việt Nam, Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen.

Thành quả trong chặng đường 20 năm là niềm tự hào chính đáng, là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Nguyên trong chặng đường tới.

Nguyễn Duy Tuấn
(Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ, Chủ tịch CĐVC tỉnh)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 78.600 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân tỉnh Cao Bằng để cứu đói cho hộ nghèo thôn, bản biên giới.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 21-27oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 21-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T11/2018

28 bức họa 3D hiện lên trên những bức tường cũ chạy dài trên phố, bao quanh trường THPT Phan Đình Phùng đã tái hiện về một Hà Nội cổ kính, thơ mộng. Dự án "phố bích họa" được triển khai từ ngày 8/10 nhân sự kiện 45 năm Ngày thành lập Trường THPT Phan Đình Phùng do 4 họa sĩ trẻ tuổi đứng ra thực...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE