Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Định Hóa: Tạo việc làm mới cho 1.134 lao động
Cập nhật ngày: 08/07/2018 11:49 (GMT +7)

Nhờ thực hiện hiệu quả các chính sách về đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đầu năm đến nay, huyện Định Hóa đã giải quyết việc làm cho 1.134 lao động địa phương, tăng gần 100 lao động so với cùng kỳ, bằng 57% kế hoạch năm. Trong đó: 738 lao động làm việc trong tỉnh; 354 lao động làm việc ngoài tỉnh; 42 lao động xuất khẩu.

Có được kết quả trên là nhờ ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện chủ động phối hợp với các xã, thị trấn nắm bắt nhu cầu việc làm của người lao động để giới thiệu với những doanh nghiệp, dự án có uy tín đang có nhu cầu tuyển lao động trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để người lao động nắm được chế độ chính sách, mức hỗ trợ lao động có nhu cầu học nghề và xuất khẩu lao động của tỉnh. Bên cạnh đó, huyện cũng thường xuyên mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn, trung hạn cho lao động nông thôn như: Chăn nuôi thú y, may công nghiệp, cơ khí, sửa chữa máy công nghiệp… Các học viên sau khi học nghề sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm hoặc áp dụng trực tiếp vào mô hình sản xuất, chăn nuôi tại gia đình.

Với mục tiêu tạo việc làm mới cho trên 1.990  lao động trong năm 2018, thời gian tới, huyện Định Hóa sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển sinh đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tư vấn giải quyết việc làm tại các xã, thị trấn; đồng thời, thường xuyên nắm bắt nhu cầu lao động của các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Từ đó xây dựng kế hoạch tư vấn, giúp các lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Nhân viên PTKD KHCN/KHDN Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học trở lên. Ưu tiên chuyên ngành Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Kiểm toán, Luật Kinh doanh, Marketing.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 23/2018/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE