Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân
Cập nhật ngày: 19/10/2020 17:24 (GMT +7)

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quy chế số 08-QC/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, chiều 19-10, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 10 đối với vụ việc của 4 hộ dân ở phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên). Cùng dự có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND T.P Thái Nguyên, các ngành liên quan và thành viên Tổ công tác giúp việc Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân.

Nội dung vụ việc như sau: Thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Bắc Sơn, đường Minh Cầu và hạ tầng khu dân cư phường Hoàng Văn Thụ, căn cứ quy hoạch được phê duyệt, các cơ quan chức năng đã tiến hành thống kê, kiểm đếm và trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi đất. Căn cứ quyết định thu hồi đất, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt phương án dự toán bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB), trong đó có gia đình các bà Kiều Thị Minh, Đoàn Thị Hiền, Lưu Thị Dung và Trương Thị Hoài. UBND T.P Thái Nguyên đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư đối với 4 hộ dân nêu trên. Tuy nhiên, các hộ không đồng ý với quyết định phê duyệt phương án bồi thường, cho rằng mức bồi thường quá thấp và có đơn khiếu nại…

Những nội dung tồn tại, vướng mắc, kiến nghị của 4 hộ dân đã được các cơ quan chức năng xem xét, rà soát và thống nhất phương án giải quyết. Tuy nhiên, đến nay, do Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên (là chủ đầu tư dự án nêu trên) chưa hỗ trợ kinh phí nên UBND T.P Thái Nguyên chưa chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và giao đất cho các hộ dân được, vì vậy vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Tại buổi tiếp công dân, đại diện 4 hộ gia đình đều tiếp tục đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND T.P Thái Nguyên sớm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB, hỗ trợ chuyển đổi nghề cho các hộ dân. Các ngành chức năng đã trao đổi, thống nhất đề xuất phương án giải quyết vướng mắc đối với 4 hộ dân.

Kết luận tại buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả khi các công dân phải đi lại nhiều lần trong thời gian dài để giải quyết vụ việc. Để  bảo đảm quyền lợi cho công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND T.P Thái Nguyên hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và giao đất cho các hộ dân xong trước ngày 10/11/2020.  

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE