Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đoàn công tác liên ngành Trung ương: Khảo sát và kiểm tra về thông tin đối ngoại
Cập nhật ngày: 01/11/2018 15:42 (GMT +7)

Ngày 1-11, Đoàn công tác liên ngành Trung ương do đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã có chương trình làm việc với Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại (TTĐN) tỉnh về khảo sát và kiểm tra công tác TTĐN .

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành tiếp và làm việc với Đoàn.

Trong năm 2018, công tác TTĐN được tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ giữa các cơ quan, các địa phương trong tỉnh. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã xây dựng được các chương trình, kế hoạch hoạt động TTĐN, nhất là các hoạt động xúc tiến đầu tư, ngoại giao nhân dân và kết nối với các tổ chức phi chính phủ thực hiện các chương trình nhân đạo, từ thiện và các hoạt động ngoại giao cấp cao diễn ra tại tỉnh.

Các cơ quan báo chí tăng cường TTĐN, đã quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh ra các nước trên thế giới. Hoạt động thông tin phản bác các quan điểm sai trái, chống phá quan điểm của Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch được các cơ quan của tỉnh chủ động thực hiện hiệu quả.

Công tác phối hợp triển khai các hoạt động TTĐN giữa tỉnh và Trung ương, phối hợp giữa các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện chặt chẽ, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, tuyên truyền các chủ trương của tỉnh trong việc thu hút đầu tư vào địa bàn.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác này, tỉnh kiến nghị với Đoàn công tác một số vấn đề, như: Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, bồi dưỡng nguồn nhân lực,… cho tỉnh làm công tác TTĐN.

Thảo luận tại buổi khảo sát, các cơ quan chức năng của tỉnh đã  trao đổi rõ thêm các nội dung Đoàn công tác quan tâm như TTĐN đa chiều, liên tỉnh và định hướng TTĐN đến từng nhóm đối tượng, khu vực…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn công tác liên ngành Trung ương đánh giá cao kết quả thực hiện công tác TTĐN của tỉnh. Đồng thời tiếp thu kiến nghị của các ngành của tỉnh để báo cáo với Ban Chỉ đạo Trung ương tiếp tục có những chỉ đạo sát với thực tế địa phương.

Về định hướng thời gian tới, đồng chí Trưởng đoàn công tác đề nghị tỉnh tăng cường quán triệt văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác TTĐN; xây dựng Thái Nguyên trở thành mô hình điểm về công tác TTĐN trong thu hút đầu tư, TTĐN cho trí thức trẻ và công nhân lao động, TTĐN đa chiều.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nhữ Văn Tâm nhấn mạnh: Công tác TTĐN là nhiệm vụ quan trọng và được tỉnh quan tâm đặc biệt và luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương để chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị Trung ương tiếp tục định hướng cho địa phương về công tác TTĐN, tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác này từ tỉnh tới cơ sở.

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 12-17oC
  • Khu vực phía Tây 11-17oC
  • Khu vực phía Nam 12-17oC
  • Khu vực phía Đông 11-17oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số báo hàng tháng-số T12/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo quy hoạch, Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương nằm trong Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, thuộc thị trấn Lăng Cô và xã Lộc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE