Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người dân phấn khởi vì cơn mưa hạ nhiệt
Cập nhật ngày: 08/07/2018 16:03 (GMT +7)
 Cơn mưa diễn ra trưa 8-7 đã khiến một đoạn đường Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên) bị ngập úng cục bộ, tuy nhiên nước đã rút sau khi mưa tạnh khoảng 30 phút.
Cơn mưa diễn ra trưa 8-7 đã khiến một đoạn đường Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên) bị ngập úng cục bộ, tuy nhiên nước đã rút sau khi mưa tạnh khoảng 30 phút.

Từ chiều 7-7, thời tiết trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến với trời nhiều mây, nắng dịu dần, đến đêm cùng ngày, trời bắt đầu có mưa.

Đặc biệt, trận mưa diễn ra trưa nay (8-7) đã khiến nền nhiệt ở các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh giảm mạnh, thời tiết mát mẻ. Một số nơi có mưa vừa như: xã Minh Lập (Đồng Hỷ) 20mm; xã Yên Trạch (Phú Lương) 19mm; thị trấn Chợ Chu (Định hóa) 20mm; xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên) 21mm; đặc biệt tại T.P Thái Nguyên, lượng mưa đo được là 56mm.

Trận mưa quý giá này đã góp phần hạ nhiệt cho cả khu vực thành thị và nông thôn, “giải khát” cho diện tích lúa mùa, chè và hoa màu của bà con trong tỉnh. Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 8 đến 9-7, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa (cục bộ có nơi mưa to) và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra sét, lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Trước tình hình trên, các địa phương trong tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, cảnh báo người dân chủ động phòng chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đặc biệt là ở 2 huyện miền núi Định Hóa và Võ Nhai.

Lương Hạnh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Nhân viên PTKD KHCN/KHDN Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học trở lên. Ưu tiên chuyên ngành Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Kiểm toán, Luật Kinh doanh, Marketing.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 23/2018/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE