Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phú Lương: Tiến độ giải ngân nguồn vốn xi măng chậm
Cập nhật ngày: 05/07/2017 16:36 (GMT +7)

Năm 2017, huyện Phú Lương đã được tỉnh quyết định hỗ trợ 8.815 tấn xi măng để xây dựng đường giao thông nông thôn theo hình thức ngân sách hỗ trợ xi măng, còn lại do nhân dân đóng góp tiền và công sức làm.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 6 vừa qua, số hồ sơ được phê duyệt để cấp xi măng mới đạt khoảng 1.500 tấn chiếm trên 15% tổng số xi măng được cấp, trong đó, số xi măng được các địa phương tiếp nhận là 565 tấn bằng 6% kế hoạch.

 

Qua đánh gia, hầu hết các xã có kế hoạch xây dựng đường giao thông nông thôn đều chậm trong khâu hoàn thiện hồ sơ để thẩm định cấp xi măng. Duy nhất có xã Cổ Lũng thực hiện đảm bảo kế hoạch. Như vậy, nếu các địa phương tiếp tục chậm hồ sơ không thể giải ngân sẽ ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng công trình, quyết toán ngân sách và ngành chức năng đề nghị huyện không tiến hành giải ngân, trong khi đó nhu cầu về xây dựng đường giao thông của nhân dân rất lớn lại không được đáp ứng sẽ là thiệt thòi không hề nhỏ.

Văn Hùng
Phú Lương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE