Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phun thuốc khử khuẩn đối với các loại tiền cũ
Cập nhật ngày: 22/03/2020 16:37 (GMT +7)

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tiền giấy có thể là vật dụng trung gian truyền nhiễm nhiều vi khuẩn có nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm cho con người trong đó có virut corona.

Bởi vậy, thực hiện sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, ngay sau khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh  tỉnh và các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã thực hiện trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, găng tay và bảo hộ lao động… cho cán bộ tiếp xúc trực tiếp với tiền mặt và giao dịch với khách hàng.

Tại Thái Nguyên, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện khử trùng, sát khuẩn thường xuyên tại các khu vực giao dịch tiền mặt và kho quỹ. Các loại tiền cũ khi các tổ chức tín dụng và Kho bạc Nhà nước tỉnh nộp vào đều được phun thuốc khử khuẩn (bó, bao) và được lưu giữ một thời gian nhất định trước khi chi ra; sử dụng lượng tiền mặt dự trữ trong kho tiền (loại tiền mới in, nhất là các loại mệnh giá nhỏ) để cung ứng cho các tổ chức tín dụng. Trường hợp tiền mới không đủ thì sử dụng tiền đã qua sử dụng nhưng đã được khử khuẩn và lưu kho đủ số ngày quy định.

Cùng với đó, để hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt và sự đi lại của khách hàng trực tiếp đến ngân hàng để giao dịch, các ngân hàng đã phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giảm phí giao dịch để khuyến khích người dân tăng cường các hoạt động online trong quy trình, thủ tục giao dịch tiền tệ, tín dụng.

 

Hạ Liên
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE