Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sản phẩm thép, xi măng tăng mạnh so với cùng kỳ
Cập nhật ngày: 10/03/2015 16:15 (GMT +7)
 Dự báo, quý I năm nay sản lượng thép xây dựng trên địa bàn tỉnh sẽ tăng tới 100% so với cùng kỳ năm trước.
Dự báo, quý I năm nay sản lượng thép xây dựng trên địa bàn tỉnh sẽ tăng tới 100% so với cùng kỳ năm trước.

Kết thúc hai tháng đầu năm 2015, hai sản phẩm công nghiệp mũi nhọn của tỉnh là sắt thép và xi măng đã tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm trước. Đây là điều mà ít ai nghĩ đến sau một thời gian dài hai sản phẩm này không tăng.

Hai tháng qua, các đơn vị sản xuất xi măng có thương hiệu hàng đầu trên địa bàn tỉnh là: Quang Sơn, La Hiên, Quán Triều, Cao Ngạn... đã sản xuất được trên 497 nghìn tấn, tăng tới 46,6% so với cùng kỳ. Đơn vị sản xuất thép xây dựng chủ lực của tỉnh là Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cũng đã sản xuất được trên 125 nghìn tấn thép các loại, tăng hơn 100% so với cùng kỳ.

 

Theo nhận định của các nhà chuyên môn thì việc sắt thép, xi măng tăng mạnh so với 2 tháng đầu năm 2014 là bởi thị trường tiêu thụ vật liệu xây dựng ấm dần lên, nhu cầu xây dựng tăng nhiều so với năm trước. Hơn nữa, một số dự án đầu tư quy mô lớn trên địa bàn tỉnh (các dự án giai đoạn 2 của Tập đoàn Samsung cùng nhiều dự án phụ trợ khác cho Samsung) và các tỉnh lân cận chính thức khởi công và đi vào giai đoạn nước rút.

 

Dự kiến quý I năm nay, sản lượng sắt thép và xi măng của tỉnh sẽ tiếp tục tăng với mức từ 40% đến 100% so với cùng kỳ năm trước.

N.S
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE