Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Sản xuất khẩu trang tại Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. Ảnh: Minh Phương
Sản xuất khẩu trang tại Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. Ảnh: Minh Phương

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, để hỗ trợ người dân trong việc phòng chống dịch bệnh này, tỉnh Thái Nguyên và T.P Thái Nguyên đã quyết định chi 15 tỷ đồng để đặt hàng Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG sản xuất 1,5 triệu khẩu trang bằng vải nano kháng khuẩn cấp phát miễn phí cho nhân dân trên địa bàn.

Khẩu trang nano kháng khuẩn sản xuất tại Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã được Viện Trang thiết bị y tế của Bộ Y tế giám định chất lượng tương đương khẩu trang y tế, được phân loại nhóm A với mục đích sử dụng để bảo vệ tránh nhiễm khuẩn. Loại khẩu trang này có cấu trúc 3 lớp: Vải nano, than hoạt tính và bông. Trong đó, vải nano có độ co giãn tốt, nhẹ, thoải mái khi vận động; nhanh khô, hút ẩm, dẫn truyền hơi từ bên trong ra ngoài, giúp bề mặt da luôn khô thoáng và có khả năng bảo vệ cơ thể người sử dụng khỏi tác hại của các tia tử ngoại và bụi mịn. Than hoạt tính có tính năng lọc bụi, mùi, vi khuẩn siêu mạnh và ngăn chặn chúng đi vào cơ thể. Còn bông có tính chất xốp, mềm và có khả năng lọc bụi. Với những loại khẩu trang có đặc thù như vậy, trên thị trường thường có giá bán dao động từ 20 - 35 nghìn đồng/chiếc. Tuy nhiên, mức giá mà TNG bán lẻ công khai trên thị trường là 19 nghìn đồng/chiếc (tương đương với chi phí sản xuất).

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG cho biết: Để đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên trong công cuộc phòng chống dịch và giúp bình ổn giá trên thị trường, Công ty đã ký hợp đồng với tỉnh Thái Nguyên và T.P Thái Nguyên với mức giá 10 nghìn đồng/chiếc (trợ giá 9 nghìn đồng/chiếc). Để bàn giao đủ 1,5 triệu sản phẩm cho tỉnh và T.P Thái Nguyên, Công ty đã huy động toàn bộ công nhân viên của 14 chi nhánh làm việc gấp rút để kịp bàn giao sản phẩm trước ngày 12-2. Tính đến thời điểm này, Công ty đã sản xuất và bàn giao gần 1 triệu khẩu trang nano kháng khuẩn cho tỉnh và T.P Thái Nguyên.

Việc tỉnh Thái Nguyên và T.P Thái Nguyên cấp phát miễn phí khẩu trang nano kháng khuẩn cho người dân phòng chống dịch bệnh đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân trên địa bàn.

Hoài Anh
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE