Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng
Cập nhật ngày: 22/08/2019 16:12 (GMT +7)

Nhân dịp chuẩn bị cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019, ngày 22-8, Ban Chỉ đạo Đại hội đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho cán bộ Lão thành cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng là người dân tộc thiểu số huyện Võ Nhai. Đoàn công tác do ông Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội làm Trưởng đoàn.

2 gia đình được Đoàn đến thăm, tặng quà dịp này là cụ Hoàng Công Bắc và cụ Hoàng Thị Thích, là người dân tộc Nùng, ở xã Lâu Thượng: Cụ Bắc 94 tuổi, ở xóm Cây Hồng, là cán bộ Lão thành cách mạng, trực tiếp tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược ở tỉnh Điện Biên. Gia đình cụ được Chính phủ tặng Bằng có công với nước, vì “Đã nêu cao tinh thần yêu nước, tích cực đấu tranh chống đế quốc và bảo vệ cách mạng, góp phần xứng đáng vào thắng lợi của cuộc cách mạng Tháng Tám… Cụ Thích 90 tuổi, ở xóm La Hoá, là Mẹ Việt Nam Anh hùng. Mẹ có 8 người con, trong đó có 2 người con là Phạm Văn Lân và Phạm Văn Ban là liệt sĩ hy sinh vào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Hiện 2 cụ tuổi đã cao, nhưng mạnh khỏe, minh mẫn và ở chung cùng các con, cháu trong nhà.

Ông Nguyễn Thái Nam đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao, đóng góp to lớn của các cụ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh và cả nước; chúc các cụ sống vui, sống khỏe, sống gương mẫu trước các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương, như Phong trào “Tuổi cao gương sáng”; xây dựng nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, và làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE