Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Người dân trên địa bàn huyện Đại Từ đã hạn chế đi lại, đeo khẩu trang khi ra đường.
Người dân trên địa bàn huyện Đại Từ đã hạn chế đi lại, đeo khẩu trang khi ra đường.

Trước tình trạng số người tiếp xúc với bệnh nhân (BN) nhiễm COVID-19 số 178 tiếp tục tăng, huyện Đại Từ đã yêu cầu các xã triển khai nhiều biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Trong đó, tiếp tục sàng lọc để cách ly và hạn chế đi lại đối với những địa phương có người tiếp xúc với BN số 178.

Tính đến 12 giờ ngày 1-4, qua xác minh, cơ quan chức năng của huyện Đại Từ xác định được 44 trường hợp tiếp xúc F1 với BN số 178, 339 trường hợp tiếp xúc F2 và 795 trường hợp tiếp xúc F3. Sau khi các trường hợp được xác định tiếp xúc gần và tiếp xúc gián tiếp đã được các ly theo quy định.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19, số người tiếp xúc F2 và F3 vẫn đang có xu hướng tăng lên. Vì vậy, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực triển khai, sàng lọc để tiến hành cách ly những trường hợp phát hiện mới và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID19.

Bên cạnh việc tiến hành cách ly tại nhà, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp xã cũng chủ động thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại ở những xóm có trường hợp tiếp xúc với BN số 178. Ông Vũ Văn Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Văn Yên cho biết: Hiện tại, trên địa bàn xã có 2 trường hợp tiếp xúc F1, 8 trường hợp tiếp xúc F2 và 65 trường hợp tiếp xúc F3. Tại các xóm có người tiếp xúc F1, F2, F3 với BN số 178, chúng tôi yêu cầu người dân hạn chế đi lại. Những trường hợp từ nơi xa về thì phải thông báo ngay cho bí thư, trưởng xóm. Các trường hợp là công nhân ở các khu công nghiệp đi làm về trong ngày, chúng tôi đã đề nghị trong thời gian này thì ở trọ gần công ty, không đi lại nhiều.

Còn ông Dương Văn Tân Chủ tịch UBND xã Bình Thuận cho biết: Qua sàng lọc, trên địa bàn xã có 3 trường hợp tiếp xúc F1, 18 tiếp xúc F2 và 14 trường hợp F3 với BN số 178. Ngay sau đó, UBND xã đã tiến hành cách ly theo quy định và yêu cầu người dân trong xóm hạn chế đi lại. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân chủ động khai báo y tế và tạm dừng tổ chức cưới hỏi, còn việc hiếu cũng hạn chế người để tránh tình trạng tập trung đông người. Đến nay, người dân của xã chấp hành nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

 

Dương Hưng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE