Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh
Cập nhật ngày: 07/11/2018 17:28 (GMT +7)

Ngày 7-11, các đại biểu HĐND tỉnh , HĐND huyện Phú Lương đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã: Cổ Lũng, Yên Lạc, Tức Tranh và Phủ Lý trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khoá XIII, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, huyện trong 10 tháng đầu năm, kết quả dự ước của cả năm 2018; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh; dự kiến nội dung của kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện.

Tiếp đó, các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện về các vấn đề như: hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất; cơ chế xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác thải, khu dân cư; việc triển khai các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp hàng lang lưới điện, trạm biến áp; công tác quản lý sử dụng đất.

Đặc biệt, cử tri xã Yên Lạc đề nghị cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác đá của Công ty CP khoáng sản An Khánh thuộc xóm Yên Thịnh. Cử tri tại xã Cổ Lũng mong muốn xem xét đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng khu sinh thái chè Thái Nguyên tại xóm Bờ Đậu…

Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã tiếp thu và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị khác của cử tri được các đại biểu tổng hợp, gửi đến các sở, ngành liên quan xem xét giải quyết.

*Tại Phú Bình, các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện cũng đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã: Nga My, Tân Kim, Kha Sơn, Tân Hòa, Thanh Ninh, Úc Kỳ.

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri các địa phương đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách người có công; giải quyết thủ tục đất đai; ô nhiễm môi trường nông thôn... Cụ thể như: Cử tri xã Tân Kim đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ thi công đường Cầu Mây - Tân Kim; sớm triển khai xây cầu dân sinh ở xóm Châu. Cử tri xã Kha Sơn đề nghị cần làm gờ giảm tốc trên tuyến Quốc lộ 37 đoạn gần trường học, khu đông dân cư; Cử tri xã Nga My kiến nghị cần xem xét lại hoạt động của doanh nghiệp được cấp phép khai thác khoáng sản tại địa phương…

Các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tiếp thu, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Phan Trang - Ngọc Ánh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tên chủ sở hữu: NGUYỄN VĂN HƯNG Địa chỉ thường trú: Xã Tân Hương, T.X Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên Hiện Ông Nguyễn Văn Hưng là chủ sở hữu 01 chiếc xe máy chuyên dùng có đặc điểm sau:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 16-20oC
  • Khu vực phía Tây 15-20oC
  • Khu vực phía Nam 16-20oC
  • Khu vực phía Đông 15-20oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số báo hàng tháng-số T12/2018

Nhà giàn DK1 là tên gọi của Cụm kỹ thuật - khoa học - dịch vụ được xây dựng trên mặt biển, tại khu vực thềm lục địa phía Nam thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhiệm vụ quan trọng của các nhà giàn là chốt giữ, bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho việc khai thác tài...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE