Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổ chức tiếp công dân định kỳ
Cập nhật ngày: 25/06/2019 15:19 (GMT +7)

Ngày 25-6, UBND tỉnh đã tổ chức tiếp công dân định kỳ. Tham gia buổi tiếp công dân có đại diện lãnh đạo các ngành: Tài Nguyên và Môi trường, Tư Pháp; Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo và các ngành liên quan của UBND T.P Thái Nguyên, huyện Phú Lương; đại diện Công ty cổ phần Xây dựng và Khai thác than Thái Nguyên... Lãnh đạo Thanh Tra Nhà nước tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Vụ thứ nhất, liên quan đến gia đình ông Trần Văn Thảo, xóm Đồng Chanh, xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên). Ông đề nghị các cấp, ngành chức năng giải quyết việc đền bù thuộc Dự án đường Bắc Sơn kéo dài (đường Hồ Núi Cốc) đối với diện tích đất ở và 04 gian nhà mà gia đình ông đã mua thanh lý của Trại Thương binh năm 1990. Đối với vụ việc này, sau khi nghe ý kiến công dân, các ngành liên quan, đồng chí chủ trì cuộc họp cho rằng đây là vụ việc thuộc thẩm quyền của UBND T.P Thái Nguyên nên yêu cầu Thành phố tiếp tục giải quyết vụ việc này. Theo đó, Thành phố sẽ thành lập đoàn xác minh, xem lại vụ việc có đủ cơ sở để giải quyết hay không?

Vụ thứ hai, liên quan đến 4 hộ gia đình ở xóm Cao Sơn 3, xã Sơn Cẩm (T.P Thái Nguyên) do ông Nguyễn Văn Bảo đại diện, đề nghị các cấp, ngành chức năng giải quyết việc Công ty cổ phần Xây dựng và Khai thác than Thái Nguyên trong quá trình khai thác than gây mất an toàn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Qua phản ánh của ông Bảo, ý kiến của cơ quan quản lý Nhà nước, đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh yêu cầu thời gian tới, UBND T.P Thái Nguyên chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục kiểm tra thực tế để tìm hướng giải quyết, ổn định cuộc sống cho người dân. Đặc biệt, yêu cầu doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc phục tình trạng mất nước, ô nhiễm tiếng ồn… tại khu vực này và giao cho Thành phố giám sát.

Vụ thứ ba, liên quan đến ông Hoàng Văn Thời, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp chăn nuôi xã Tức Tranh (Phú Lương), đề nghị cơ quan chức năng giải quyết việc đền bù, hỗ trợ tài sản trên đất ảnh hưởng đến quyền lợi của HTX và các xã viên. Sau khi nghe ý kiến công dân và các cơ quan quản lý Nhà nước trình bày những nội dung liên quan đến vụ việc, đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các địa phương tiếp tục xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE