Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Gần 60 em tham gia thi kể chuyện theo sách
Cập nhật ngày: 06/07/2018 15:11 (GMT +7)

Trong 2 ngày 5 và 6-7, huyện Đại Từ đã tổ chức Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2018 với chủ đề: “Việt Nam - đất nước - con người”. Tham gia thi có gần 60 học em thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 – 15 ở các xã, thị trấn của huyện.

Tại Hội thi, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi: Phần thi kể chuyện và thi năng khiếu. Ở phần thi kể chuyện, các em đã giới thiệu được các câu chuyện nằm trong các cuốn sách nào, tên nhà xuất bản, tác giả, năm xuất bản và liên hệ bản thân. Nội dung các câu chuyện do các em kể có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống đánh giặc giữ nước, truyền thống học tập, lao động cần cù, thông minh, sáng tạo của cha ông ta; về các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng dân tộc, danh nhân của đất nước, Anh hùng liệt sĩ, gương người tốt việc tốt ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Tại phần thi năng khiếu, các em đã thể hiện được khả năng của mình thông qua các tiết mục hát, múa ngâm thơ, hò vè…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các em xuất sắc. Thông qua đây, giúp các em có thêm kiến thức hiểu biết về nét đẹp văn hóa truyền thống và giá trị lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước hào hùng của dân tộc, những vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Đặc biệt là khuyến khích các em phát triển văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng, khơi dậy đam mê đọc và làm theo sách. Từ đó giáo dục các em nêu cao ý thức học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên xin gửi đến quý khách hàng lời chào trân trọng và kính chúc quý khách năm mới sức khỏe, an lành, thịnh vượng.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 21-24oC
  • Khu vực phía Tây 21-25oC
  • Khu vực phía Nam 21-25oC
  • Khu vực phía Đông 20-24oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE