Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Liên hoan ca trù toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Tĩnh
Cập nhật ngày: 26/10/2018 09:42 (GMT +7)
 Các ca nương trẻ sẽ là lực lượng chủ yếu tại Liên hoan ca trù toàn quốc.
Các ca nương trẻ sẽ là lực lượng chủ yếu tại Liên hoan ca trù toàn quốc.

Cục Di sản văn hóa phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức Liên hoan ca trù toàn quốc tại Hà Tĩnh vào đầu tháng 11 tới.

Liên hoan Ca trù toàn quốc là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 240 ngày sinh (1778-2018) và 160 năm ngày mất (1858-2018) của Uy viễn Nguyễn Công Trứ - người đã có đóng góp lớn trong quá trình phát triển nghệ thuật hát Ca trù.

Đây là cơ hội tổng kết và đánh giá lại toàn bộ thành quả phục hưng ca trù và báo cáo thực trạng sức sống của ca trù hiện nay trong đời sống xã hội đương đại, qua đó khẳng định Việt Nam đã thực hiện đầy đủ và đạt được những kết quả thiết thực trong hành động quốc gia theo như cam kết với UNESCO về bảo vệ và phát huy giá trị của di sản văn hóa ca trù. Kết quả Liên hoan cũng sẽ là một trong những cơ sở dữ liệu để tiến tới thực hiện hồ sơ xin chuyển di sản hát ca trù từ danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp sang danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Liên hoan ca trù diễn ra từ ngày 1 đến 5-11, với sự tham gia của 13 tỉnh, thành phố có di sản ca trù. Các ca nương, kép đàn, quan viên tham gia Liên hoan sẽ phải trình diễn hai nội dung bắt buộc và không bắt buộc. Nội dung bắt buộc gồm ít nhất ba trong số 15 thể cách quy định, còn lại là nội dung tự chọn tùy theo đặc điểm, phong cách vùng miền…

Liên hoan ca trù toàn quốc do nhạc sĩ Đặng Hoành Loan làm Tổng Đạo diễn, cố vấn chuyên môn. Liên hoan sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Hà Tĩnh, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh.

Nhạc sĩ Đặng Hoành Loan cho biết, điểm đặc biệt của Liên hoan ca trù năm nay là sự góp mặt của lứa nghệ nhân trẻ ở độ tuổi từ 15 trở lên, hoàn toàn là thế hệ kế cận, và vắng bóng lứa nghệ nhân lão niên do tuổi cao sức yếu hoặc đã qua đời.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-35oC
  • Khu vực phía Tây 25-35oC
  • Khu vực phía Nam 26-35oC
  • Khu vực phía Đông 25-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Cụm di tích Đền Cùng - Giếng Ngọc ẩn mình khiêm tốn tại làng Diềm (còn có tên Nôm gọi là thôn Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Làng Diềm vốn nổi tiếng là cái nôi của những làn điệu dân ca quan họ, cũng là địa điểm thờ vua Bà Thủy Tổ Quan họ. Nơi đây còn ghi lại nhiều huyền tích chứa đựng...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE