Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ra mắt tập thơ "Thơ tháng 5"
Cập nhật ngày: 22/09/2019 14:48 (GMT +7)

Ngày 22-9, Câu lạc bộ thơ Tháng 5 (Trung tâm Văn hoá tỉnh) đã chính thức cho ra mắt tập thơ “Thơ tháng 5”, tập 12, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn in ấn.

Tập thơ hội tụ 37 tác giả, với gần 200 bài được thể hiện ở nhiều thể loại, như: Lục bát, Đường thi, thơ tự do… Nội dung chủ yếu ca ngợi sự đổi mới của quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ.... Có một điểm chung là các tác giả đều đau đáu, nghiền ngầm để chắt gạn tâm hồn thành từng vần ý tươi mới, lời thơ mượt mà. Nhìn tổng thể cả tập thơ, bạn đọc dễ dàng nhận thấy nét độc đáo riêng biệt, những góc nhìn cá tính của từng tác giả đã hội tụ, làm tập thơ trở nên độc đáo, sinh động, phong phú, không nhàm chán.
 
Trong tập thơ này có nhiều bài đã được đăng tải trên một số ấn phẩm báo chí, văn nghệ Trung ương và địa phương. Tập thơ được ra mắt là một cố gắng vươn lên không ngừng nghỉ của các hội viên trong Câu lạc bộ, góp phần làm cho thơ gần gũi hơn với cuộc sống đời thường.
Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE