Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trình diễn múa Tắc xình, khèn Mông tại Hà Nội
Cập nhật ngày: 21/04/2019 12:26 (GMT +7)

Từ ngày 19 đến 21/4, tỉnh Thái Nguyên đã cử đoàn nghệ thuật dân gian tham gia hoạt động quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch tại phố đi bộ Hồ Gươm, T.P Hà Nội (ảnh).

Cụ thể, Đoàn nghệ nhân dân gian của huyện Phú Lương đã trình diễn, giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận gồm: Múa Tắc xình và khèn Mông. Đồng thời tổ chức trưng bày ảnh đẹp; giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Thái Nguyên thông qua các hoạt động diễn xướng dân gian, các trò chơi dân gian như: Ném còn, đi cà kheo, kéo co. Quảng bá các món ẩm thực đặc sắc gồm: Bánh chưng Bờ Đậu, bánh chưng đen, trà Khe Cốc, Vô Tranh và Tân Cương, các sản vật làm từ trà xanh. Các hoạt động của đoàn Thái Nguyên đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân Thủ đô Hà Nội cùng du khách trong và ngoài nước.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm quảng bá văn hóa, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc Thái Nguyên với thủ đô Hà Nội, các tỉnh bạn và du khách quốc tế. Đồng thời tạo điểm nhấn về văn hóa, du lịch để kết nối với các địa phương trong quảng bá về du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Thu Hà
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-31oC
  • Khu vực phía Tây 24-30oC
  • Khu vực phía Nam 25-31oC
  • Khu vực phía Đông 24-30oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE