Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà cháu Đỗ Khánh Ngọc là con đồng chí Vũ Thị Nhung, đoàn viên công đoàn Nhà khách Công đoàn tỉnh. Cháu Ngọc vừa trải qua phẫu thuật tim.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà cháu Đỗ Khánh Ngọc là con đồng chí Vũ Thị Nhung, đoàn viên công đoàn Nhà khách Công đoàn tỉnh. Cháu Ngọc vừa trải qua phẫu thuật tim.

Năm 2019 đánh dấu năm thứ 8 Tháng Công nhân được tổ chức nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức và người lao động (CNVCLĐ). Hưởng ứng Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn trong tỉnh sẽ đồng loạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về cơ sở.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh thông tin: So với những năm đầu được tổ chức, các hoạt động trong Tháng Công nhân ngày càng đa dạng, thiết thực và hướng nhiều hơn đến người lao động. Năm nay, với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, mỗi công đoàn cơ sở sẽ chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi, đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập…) cho đoàn viên, người lao động. Theo đó, công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động lựa chọn tổ chức một hoạt động thiết thực và sẽ đồng loạt tổ chức vào ngày 11-5 nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp. Phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở trong các đơn vị, doanh nghiệp đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên, đồng thời phát huy vai trò của công nhân đối với sự phát triển chung của doanh nghiệp, địa phương.

Cụ thể, công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động (CNLĐ) như: đối thoại chính sách; thăm tặng quà; hỗ trợ các cơ chế chính sách chăm lo cho CNLĐ; triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, tạo điều kiện để CNLĐ được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Rà soát thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… Tùy theo điều kiện, các cấp công đoàn tổ chức “Ngày hội công nhân lao động”, "Ngày hội thể thao văn hóa, sân chơi gameshow” ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu nhà trọ công nhân.... Bên cạnh đó, các cấp công đoàn sẽ chủ động phối hợp với ngành Y tế triển khai phúc lợi về chăm sóc sức khoẻ (khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí…) cho đoàn viên, CNLĐ...

Ông Dương Văn Thái, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh cho biết: Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức Giải cầu lông, bóng bàn trong CNVCLĐ. Tuy là lần đầu tổ chức nhưng Giải đã thu hút hơn 100 vận động viên đến từ 30 công đoàn cơ sở tham gia tranh tài. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao tại các công đoàn cơ sở. Ngoài ra, công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tặng quà cho CNLĐ. Còn chị Hà Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương chia sẻ: Tháng Công nhân hàng năm luôn là dịp để chúng tôi nhìn lại và ghi nhận những đóng góp của CNLĐ cho doanh nghiệp, đơn vị. Do vậy, vào dịp này, Công đoàn ngành Công Thương sẽ tổ chức khen thưởng cho những công nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua sản xuất, kinh doanh, sáng tạo trong lao động. Bên cạnh đó, chương trình bán hàng giảm giá cho công nhân lao động cũng được công đoàn ngành tiếp tục triển khai.

Về phía tỉnh, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh với CNVCLĐ; khởi công xây dựng nhà mái ấm công đoàn, thăm và tặng 100 suất quà cho CNVCLĐ; tổ chức “Ngày hội Công nhân” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như chương trình hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát; tư vấn, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí; truyền thông về an toàn giao thông, an toàn vệ sinh lao động; bán hàng giảm giá; bảo dưỡng thay dầu xe máy…

Với mong muốn hướng về người lao động mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoạt động, các cấp công đoàn trong tỉnh đã và đang nỗ lực để "Tháng công nhân” thực sự trở thành ngày hội của CNVCLĐ. Từ đó, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, hỗ trợ thiết thực cho cơ quan, doanh nghiệp trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.  

Khánh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE